มทบ.35จัดพิธี มอบหมวกทรงอ่อนสีดำและพิธีพร้อมญาติทหารใหม่รุ่นปี 2563 ผลัดที่ 1 และพิธีประดับเครื่องหมายมวลชนสัมพันธ์กองทัพบก

publish : 12 ต.ค. 2563 อ่าน 10 ครั้งที่อาคารเอนกประสงค์​ มณฑลทหารบก​ที่​ 35​ ค่าย​พิชัย​ดาบ​หัก​ จังหวัดอุตรดิตถ์​ พล.ต.ศุภฤกษ์​ สถาพรผล​ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35​ เป็นประธานในพิธี มอบหมวกทรงอ่อนสีดำ พิธีพร้อมญาติทหารใหม่รุ่นปี 2563 หลักที่ 1 และพิธีประดับเครื่องหมายมวลชนสัมพันธ์กองทัพบก

โดยมี​ พ.อ.ชาตรี​ สงวนธรรม​ ผู้บังคับการกรมทหารม้าที่ 2​ พ.ท.จักรพงษ์​ สอดสี​ ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ ​7​ พ.อ.สุชาติ​   พุ่มสุวรรณ​ เสนาธิการ​ มณฑลทหารบกที่ 35​ พ.อ.อุไร​ ศรีม่วงสุข​ หัวหน้ากองกิจการพลเรือน​ มณฑลทหารบกที่ 35​ พร้อมด้วยนายทหาร​ นายสิบทหารและทหารกองประจำการจำนวน​ 243  นายให้การต้อนรับ จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ covid19 ทำให้ต้องเลื่อนจากเดือนเมษายนเป็นเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม 2563 รวมทั้งต้องเลื่อนช่วงเวลาการฝึกทหารใหม่ผลัดที่ 1/ 63 เป็นห้วงวันที่ 1 กันยายน 2563 ถึงวันที่ 12 ตุลาคม 2553
โดยกองทัพบกได้ออกระเบียบหลักสูตรการฝึกทหารใหม่เบื้องต้นเป็นกรณีพิเศษโดยใช้เวลาในการฝึกจำนวน 6 สัปดาห์รวม 300 ชั่วโมงโดยลดจำนวนชั่วโมงการฝึกในแต่ละรายวิชาลงไปตามลำดับความสำคัญและเพิ่มเติมรายวิชาให้เหมาะสมกับสถานการณ์ในปัจจุบันเช่น วิชาโรคติดต่อ สำหรับการจัดตั้งหน่วยฝึกทหารใหม่ภายในค่ายพิชัยดาบหักทำการจัดตั้งจำนวน 2 หน่วยฝึกได้แก่หน่วยฝึกทหารใหม่มณฑลทหารบกที่ 35 โดยจัดกำลังพลรับผิดชอบการฝึกจำนวนทั้งสิ้น 50 รายเพื่อทำการฝึกทหารใหม่จำนวน 110 นายและหน่วยฝึกทหารใหม่กองพันทหารม้าที่ 7 กรมทหารม้าที่ 2 จัดกำลังพลทั้งสิ้น 41 นาย ทำการฝึกทหารใหม่จำนวน 133 นายการฝึกทหารใหม่ผลัดที่ 1/63 ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นตามระเบียบหลักสูตรการฝึก รวมทั้งได้มีการตรวจสอบการฝึกเป็นที่เรียบร้อยโดยผลการตรวจสอบทหารใหม่สามารถผ่านการฝึกและตรวจสอบทุกนายผลการตรวจสอบอยู่ในเกณฑ์ดีทั้ง 2 หน่วยฝึก


สำหรับฝึกกระโดดหอสูง 34 ฟุต เป็นการฝึกตามที่ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 ได้มีดำริเพื่อให้กำลังพลที่บรรจุเข้ารับราชการใหม่จำนวน 13 นายและทหารใหม่ได้ฝึกและทดสอบกำลังใจ หลังจากเสร็จสิ้นหลักสูตรการฝึก ซึ่งทั้งกำลังพลและทหารใหม่ทุกนายของหน่วยฝึกทหารใหม่ มณฑลทหารบกที่ 35 และหน่วยฝึกทหารใหม่กองพันทหารม้าที่ 7 กรมทหารม้าที่ 2 ได้ทำการฝึกไปเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2563 สามารถผ่านการทดสอบทุกนาย และสมควรได้รับการประดับปีก เครื่องหมายมวลชนสัมพันธ์กองทัพบกพร้อมเกียรติบัตรรับรอง ทั้งนี้เพื่อเป็นเกียรติ และความภาคภูมิใจของทหารใหม่ ที่ผ่านการฝึกตามระเบียบหลักสูตรการฝึก รวมทั้งผู้ที่ผ่านการฝึกกระโดดหอสูง 34 ฟุต ทั้งกำลังพลที่บรรจุเข้ารับราชการใหม่ และทหารใหม่ทั้ง 2 หน่วย มณฑลทหารบกที่ 35 ได้กำหนดให้มีพิธีมอบหมวกทรงอ่อนสีดำ พิธีประดับปีกเครื่องหมายมวลชนสัมพันธ์กองทัพบก พร้อมใบประกาศและพิธีพร้อมญาติทหารใหม่ของหน่วยฝึกทหารใหม่ทั้ง 2 หน่วยเพื่อให้ทหารใหม่และญาติได้พบปะกันอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง รวมทั้ง วันนี้ได้มีการมอบรางวัลการฝึกดีเด่นให้กับทหารใหม่ อีกด้วย

ณัฐวัฒน์  ราชประสิทธิ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดอุตรดิตถ์ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน