จากเมืองรถม้าสู่เมืองสามหมอก "สิธิชัย  จินดาหลวง"ผู้ว่าฯคนใหม่

publish : 12 ต.ค. 2563 อ่าน 11 ครั้งจากเมืองรถม้าสู่เมืองสามหมอก

                เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2563 เวลา 08.00น.ท่าน สิธิชัย  จินดาหลวง อดีตรอง.พ่อเมืองรถม้า พร้อมภรรยา ธิติพร  จินดาหลวง อดีตรอง.นายกเหล่ากาชาดเมืองรถม้า พร้อมคณะผู้ติดตามส่งท่านรอง.พ่อเมือง นำขบวนโดย ท่านแม่ฮ่องสอน 1 พล.ต.ต.อนุชา  อ่วมเจริญ ถึงแม้ว่าท่านจะขยับย้ายมาก่อนท่านก็ยังเป็นห่วงเป็นใยในฐานะที่ได้ร่วมงานกันมาก่อน เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางเนื่องจากสภาพถนนเข้าสู่เมืองสามหมอก 1864 โค้งจึงอาสากลับสู่เมืองรถม้าเพื่อนำขบวนกรุยทางนำพาขบวนท่านพ่อเมืองคนใหม่จนถึงที่หมายอย่างปลอดภัยทั้ง 7 คันรถ

 
ทันทีเมื่อย่างเข้าสู่ผิวจราจรทางหลวงแผ่นดิน 1095 เชียงใหม่ – แม่ฮ่องสอน      ท่านแม่ฮ่องสอน 1 พล.ต.ต.อนุชา  อ่วมเจริญ ก็รายงานทาง ว.ทุกระยะถึงพื้นที่อำเภอปายเมืองแห่งการท่องเที่ยว เวลา 11.00 น.ว่าที่ร้อยตรีนพรัตน์ ศุภกิจโกศล นายอำเภอปาย พร้อมด้วยนายกกิ่งกาชาด พร้อมด้วย ตำรวจ ทหาร กำนันผู้ใหญ่บ้าน ประชาชน พ่อค้าธุกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตั้งแถวต้อนรับมอบช่อดอกไม้และพวงมาลัยท่านพ่อเมืองคนใหม่พร้อมคณะผู้ติดตามบรรยากาศอบอุ่นมากๆในฐานะคนเหนือด้วยกัน หน้าที่ว่าการอำเภอปายพักรับประทานอาหารเที่ยงสัมผัสรสชาติอาหารไทใหญ่เมื้อแรก


เวลา 14.30 น. เข้าสู่ตัวเมืองแม่ฮ่องสอนในฐานะพ่อเมืองอย่างเต็มตัวร้อยเปอร์เซ็นต์ ทันทีมาถึงท่านพ่อเมืองคนใหม่เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ศาลพระภูมิหน้าจวนผู้ว่าเสร็จแล้วพบปะเยี่ยมเยือนเพื่อนข้าราชการที่มาคอยให้การต้อนรับที่บริเวณหน้าจวนผู้ว่าอย่างเป็นกันเองในฐานะที่ท่านก็เป็นคนพื้นเมือง สำหรับจังหวัดแม่ฮ่องสอนได้พ่อเมืองที่เป็นคนพื้นเมืองเป็นคนที่สองคนแรกได้แก่ ว่าที่ร้อยตรีชาญชัย  ใจใส ในอดีต.

                เกียรติศักดิ์  รักสัตย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดแม่ฮ่องสอน Cr.ภาพจากนายอำเภอปายและสุวสันต์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน