โรงพักหาดใหญ่ยกระดับป้องกันโควิดสูงสุดตั้งจุดตรวจ5ชั้นจนถึงตัวตำรวจ

28 มี.ค. 2563


      วันนี้(28มี.ค.)ที่สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มีการยกระดับป้องกันตำรวจติดเชื้อโควิดขั้นสูงสุด เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับการให้บริการประชาชนทั้งการรับแจ้งความบนโรงพัก รวมทั้งการออกตั้งจุดตรวจจุดสกัดและการดูแลพื้นที่ตามพรก.ฉุกเฉินร่วมกับหน่วยงานต่างๆ

                                                                                                                                                                       
         โดยภายในสถานีตำรวจมีการคัดกรองถึง5 ชั้น ชั้นแรกเป็นจุดตรวจแก้ปัญหาการแพร่ระบาดโควิด19 มีการนำเต้นท์มาตั้งหน้าโรงพักเพื่อให้ประชาชนมานั่งรอโดยจัดเก้าอี้ระยะห่างประมาณ1 เมตร ชั้นที่สองตรงประตูทางเข้าห้องสอบสวนมีเจ้าหน้าที่ใช้เครื่องสแกนตรวจวัดอุณภูมิร่างกายและเจลล้างมือฆ่าเชื้อ  ชั้นที่สามภายในห้องพนักงานสอบสวนมีการเว้นระยะห่างเก้าอี้สำหรับผู้มาแจ้งความให้นั่งหัวท้าย ชั้นที่สี่ทิ้งระยะห่างหน้าโต๊ะพนักงานสอบสวนและเสมียนประจำวันกับผู้มาแจ้งความ1เมตร และชั้นที่5 เป็นการป้องกันตัวของตำรวจเองโดยทั้งสวมหน้ากากอนามัยปิดปากปิดจมูกและหน้ากากแบบพลาสติกคลุมทั้งหน้าเพื่อป้องกันละอองฟอยระหว่างการสอบสวน

                                                                                                                                                       


      ซึ่งทั้งตำรวจและประชาชนที่มาใช้บริการต่างเข้าใจดีและพร้อมให้ความร่วมมือเพื่อป้องกันการติดเชื้อและแพร่ระบาดโควิด19 ทั้งนี้เนื่องจากจ.สงขลา เป็นหนึ่งในจังหวัดที่น่าเป็นห่วงยอดผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องล่าสุดพบผู้ป่วย20 คน หายแล้ว 2 คนผู้เข้าเกณฑ์260 คน ตรวจไม่พบเชื้อ 237 คน และรอผลการตรวจ3 คน

                                                                                                                                                           

นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน