อุกอาจ คนร้ายใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม.บุกยิงในงานทอดกฐิน ดับ 1 สาหัสา 1

11 ต.ค. 2563


เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้  11 ตุลาคม 2563 ร.ต.อ.ธราธร  เที่ยงธรรม รอง สว. (สอบสวน) สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา  ได้รับแจ้งมีเหตุ มีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงกันจนมีบาดเจ็บและผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณ ภายใน วัดวงษ์สวรรค์  ม.1 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรายให้ พ.ต.อ. สุรวุฒิ แสงรุ่งเรือง รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.พิสิษฐ์  สวัสดิ์ถาวร ผกก.สภ.วังน้อย ทราบ  ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยกำลังเจ้าเจ้าหน้าที่ มูลนิธิพุธไธสวรรย์จุดวังน้อย

ในที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าโรงทานบนถนนเรียบคลองชลประทาน พบรถยนต์โตโยต้า ฟอจูนเนอร์ สีขาว หมายเลข ทะเบียน 6 กถ 4311 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ บริเวณ กระจกข้างคนขับมีร่องรอยถูกกระสุนปืนยิงใส่ 7 นัด ทะลุเข้าไปถึงในตัวรถฝั่งเบาะหน้าคนขับข้างในเบาะรถพบร่าง นาย ขวัญชัย ทองคำ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลข 65/1 ที่ 1 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้บาดเจ็บถูกยิงนอนหมดสติอยู่มี เลือดออกบริเวณลำตัว สวมใสเสื้อสีดำขาว กางเกง ยีนส์ขาสั้นสีขาวและยังพบ ผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย ชื่อ นายคมสัน เสนารายณ์ อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 73/2 หมู่ 3 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งนั่งอยู่เบาะหลังฝั่งคนขับถูกยิงเข้าที่บริเวณสะโพก ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ จุดวังน้อยได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนประสานทีมแพทย์กู้ชีพโรงพยาบาลวังน้อย มารับตัวส่งโรงพยาบาลวังน้อยอย่างเร่งด่วนทั้ง 2 ราย  แต่ นายขวัญชัย ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบโดยรอบบริเวณจุดเกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกอยู่เกลื่อนถนน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
สอบถาม  นายนพรัตน์   ถนอมวงศ์ อายุ 56 ปี อาผู้ตาย อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 4 ต.ชะแมบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เล่าว่า  ผู้เสียชีวิตนำก๋วยเตี๋ยวมาแจกโรงทาน ที่วัดวงษ์สวรรค์ เนื่องจากที่วัดมีงานทอดกฐิน   เมื่อแจกโรงทานเสร็จนายขวัญชัย พร้อมด้วยภรรยาแล้วเพื่อน ก็กำลังจะพากันกลับบ้าน ขณะขับรถกลับบ้าน ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากที่วัดมากนัก จังหวะนั้นตนเอง ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด และ ชาวบ้านก็วิ่งหลบกระสุนปืนกันอลหม่าน  ตนเองก็หันมาเห็นว่าเป็นรถของหลานชาย จึงรีบวิ่งมาดูพบว่าหลานชาย และ เพื่อนถูกยิง โดยนายขวัญชัยฯ อยู่ในสภาพเลือดอาบเต็มร่างตนเองพยายามปั๊มหัวใจแล้วรอกู้ชีพนำส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ นางสาว ปรางวลัย   เกษมสุข  อายุ 33 ปี  พลเมืองดีผู้อยู่ในเหตุการณ์ ขณะคนร้ายเปิดฉากยิงโดยจังหวะนั้นผู้ตายขับรถออกมาเพื่อจะกลับบ้าน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ผู้คนพลุกพล่านและรถติดอยู่บนถนน จากนั้นเห็นคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วมผิวขาว ไม่ปิดบังใบหน้า ไม่มีหนวดเครา อายุประมาณ 30 – 35  ปี สวมใส่เสื้อลายสก๊อตสีเขียว กางเกงไม่แน่ใจ เดินตามรถของผู้ตายมา   จากนั้นเปิดฉากจ่อยิงใส่กระจกหลายนัด  อย่างใจเย็นโดยไม่เกรงกลัว  จนถูกนายขวัญชัย เสียชีวิต ส่วนนายคมสันเพื่อนผู้ตายได้รับบาดเจ็บสาหัส  และ วิ่งหนีข้ามฝั่งไปขึ้นรถมาสด้าสี เทา หมายเลขทะเบียน ป้ายแดง 7898 ป้ายแดง สตาร์ทเครื่องรออยู่ หลบหนีไป

 


ขณะที่แฟนสาวยังอยู่ในอาการตกใจไม่สามารถพูดอะไรได้พูดเพียงสั้นๆว่า ขณะเกิดเหตุตนเองนั่งด้านหน้ากับแฟน โดยมีเพื่อนนั่งอยู่เบาะหลังจากนั้นได้ยินเสียงดังขึ้นหลายนัดตนเองคิดว่าเป็นประทัด สักพักก็เห็นว่าแฟนตัวเองอยู่ในอาการเจ็บและแน่นิ่งมีเลือดเต็มตัวจึงรีบลงมาและร้องขอความช่วยเหลือ   ส่วนสาเหตุตนเองก็ยังไม่ทราบจริงๆว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

 เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.วังน้อย ได้กระจายกำลังลงพื้นที่หาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คิดว่าคนร้ายหลบหนี รวมทั้งจะทำการสอบสวน แฟนสาวและผู้บาดเจ็บอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อเร่งติดตามตัวมือปืนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน