น้ำตาสายใยสัมพันธ์ของครอบครัว น้องคนเล็กกองทัพบก

11 ต.ค. 2563


วันที่ 11 ตุลาคม 2563 พันโท สายค่ำเที่ยง เนาวราช ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 29 เปิดเผยว่า ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ที่ให้ความสำคัญในเรื่องสวัสดิการของกำลังพลทุกระดับชั้นอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเสริมสร้างขวัญกำลังใจให้แก่กำลังพลทหารกองประจำการที่พึ่งเข้ามารับราชการเป็นทหารใหม่ ผลัดที่ 1 ประจำปี 2563 รวมทั้งยังได้รับทราบถึงปัญหาสภาพความเป็นอยู่และคุณภาพชีวิตของครอบครัวพลทหารกองประจำการ เพื่อที่หน่วยจะได้หาทางช่วยเหลือคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น "เพราะเราคือ ครอบครัวเดียวกัน"
จึงได้สั่งการให้ ร้อยโท ธนกร บัวคงดี ผู้ฝึกทหารใหม่ กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 29 เดินทางพา พลทหาร นนทกานต์ เกิดศิริ อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 1 ตำบลหนองโพ อำเภอหนองหญ้าไซ จังหวัดสุพรรณบุรี ไปเยี่ยมคุณแม่และคุณตา โดยเมื่อไปถึง พลทหาร นนทกานต์ ได้เข้าไปกราบคุณแม่ และสวมกอดคุณตาอันเป็นที่รักยิ่ง สร้างความปลื้มปิติยินดีให้แก่ครอบครัวเป็นอย่างมาก บรรยากาศนั้นเต็มไปรอยน้ำตาแห่งความรัก ความคิดถึง และความสุข


ทั้งนี้ได้สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ครอบครัวเป็นที่สุด ที่ได้เข้ามารับใช้ชาติ รวมทั้งยังมีรายได้สามารถช่วยเหลือส่งเงินให้แก่ครอบครัวในสภาวการณ์เศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิค-19 อีกทางหนึ่ง ซึ่งทางคุณแม่มีอาชีพรับจ้างทั่วไปมีรายได้วันละ 200 - 300 บาท สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง อีกทั้งคุณตาเป็นโรคอัมพฤกษ์ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน นอกจากนี้ทางหน่วยได้มอบเครื่องอุปโภค บริโภค รวมถึงเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้แก่ครอบครัว เพื่อใช้จ่ายภายในครัวเรือน

วุฒิเดช  ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน