ทิ้งรอยความเสียหายให้แก่รีสอร์ทหลังน้ำลด

11 ต.ค. 2563 อ่าน 24 ครั้ง


       เวลา 10.00 น. ( 11 ต.ค. 63 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์น้ำป่าที่ไหลทะลักจากเทือกเขาตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ เป็นเหตุให้พืชผลทางการเกษตร และสิ่งปลูกสร้างบ้านเรือน รีสอร์ต ที่อยู่ริมทางน้ำถูกน้ำพัดได้รับความเสียหาย ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้มีรายงานว่า ระดับน้ำเริ่มลดลงแล้ว ทำให้เจ้าของรีสอร์ตหลายแห่งเร่งให้พนักงานเข้ามาทำความสะอาดบริเวณห้องพัก หลังถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม ส่งผลกระทบให้หลายแห่งที่ปลูกสร้างอยู่ริมตลิ่งถูกน้ำท่วมเสียหาย เช่น ที่รีสอร์ตริมธารา ตั้งอยู่หมู่ที่ 3 ต.ตะนาวศรี ของนางอุษา จุลขันธ์ อายุ 53 ปี เป็นเจ้าของรีสอร์ต ได้เข้ามาสำรวจความเสียหายที่พักแต่ละห้องของบ้านแต่ละหลังที่ถูกน้ำป่าหลากเข้ามาถึงที่พัก ระดับน้ำสูงจนท่วมเข้ามาถึงด้านในห้องพักหลายหลังที่ลูกค้าได้สั่งจองไว้แต่ได้แจ้งยกเลิกไป สภาพบ้านบางหลังที่ปลูกอยู่ชายล่างริมตลิ่งถูกน้ำท่วมจนถึงระดับเอว แต่ขณะนี้ระดับน้ำลดลงแล้ว จึงเห็นสภาพความเสียหายของพื้นที่ เก้าอี้ โต๊ะนั่ง ส่วนสิ่งของหลายอย่างถูกน้ำพัดพาไป ขณะนี้คงเหลือแต่โคลนสีขุ่นแดงที่ได้ให้พนักงานช่วยกันทำความสะอาดให้กับคืนสู่สภาพปกติ ซึ่งบรรยากาศเช้านี้ยังคงมีฝนตกพรำๆโปรยปรายลงมาเล็กน้อย ลักษณะอากาศยังคงมืดครึ้มปกคลุมพื้นที่อยู่
ด้านนายธีระเกียรติ ทะแพงพันธ์ ปลัดอำเภอบ้านคา จ.ราชบุรี เปิดเผยข้อมูลผลกระทบสถานการณ์อุทกภัยและน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ของอ.บ้านคา จากการสำรวจเบื้องต้น อ่างเก็บน้ำขนาดกลาง 3 แห่ง ได้แก่ อ่างเก็บน้ำห้วยท่าเคย อ่างเก็บน้ำโป่งกระทิงล่าง อ่างเก็บน้ำห้วยมะหาด ต้องเร่งระบายน้ำทำให้มีผลกระทบบริเวณพื้นที่ท้ายอ่าง ส่วนความเสียหายจากทั้งหมดของ 3 ตำบลในพื้นที่ อ.บ้านคา รวม 41 หมู่บ้าน พบความเสียหาย 33 หมู่บ้าน ถนน 38 สาย พื้นที่การเกษตรประมาณ 784 ไร่ แยกเป็นพื้นที่ ตำบลบ้านคา เสียหาย 16 หมู่บ้าน ตำบลบ้านบึง 14 หมู่บ้าน เสียหาย 7 หมู่บ้าน ถนนเสียหาย 7 สาย พื้นที่การเกษตร ประมาณ 60 ไร่ ตำบลหนองพันจันทร์ มี 11 หมู่บ้าน เสียหาย 10 หมู่บ้าน ถนน 4 สาย พื้นที่การเกษตร 271 ไร่


ส่วนอำเภอใกล้เคียงอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหาย สำหรับสถานการณ์น้ำในช่วงเช้านี้ปริมาณน้ำลดลงหลายพื้นที่ แต่ยังคงมีฝนตกลงมาเล็กน้อย ท้องฟ้ายังมืดครึ้ม ซึ่งหากฝนหยุดตก คาดว่าจะทำให้สถานการณ์น้ำป่ากลับเข้าสู่สภาวะปกติในเร็ว ๆ นี้  ขณะเดียวกันระดับน้ำจาก อ.สวนผึ้ง และ อ.บ้านคา จะไหลผ่านลำน้ำแม่น้ำภาชี ลงสู่ ต.ด่านทับตะโก ต.แก้มอ้น อ.จอมบึง ทำให้พื้นที่ดังกล่าวมีน้ำท่วมพืชผักทางการเกษตร จากนั้นน้ำจะไหลผ่านไปยัง ต.ด่านมะขามเตี้ย อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ก่อนไหลลงสู่แม่น้ำแม่กลอง ก่อนจะไหลผ่านมายัง อ.บ้านโป่ง อ.โพธาราม อ.เมือง ราชบุรี และไหลลงสู่ปากอ่าวที่ จ.สมุทรสงคราม ซึ่งผู้ที่อยู่ในเส้นทางน้ำดังกล่าวควรตรวจสอบระดับน้ำด้วย

ภัทรพงศ์  คำเปรม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดราชบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน