ฝนตกหนักน้ำป่าทะลักตัดขาด 3 หมู่บ้านในอำเภอปากท่อ

10 ต.ค. 2563


        หลังจากที่มีฝนตกหนักมาตลอด3 วัน ส่งผลให้หลายพื้นที่ในจ.ราชบุรี เกิดน้ำท่วมขัง น้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่หมู่ 2 บ้านตากแดด ต.ยางหัก อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ถูกน้ำป่าไหลเข้าท่วมเส้นทางระดับน้ำสูงกว่า 2 เมตร ทำให้เส้นทางเข้าออก 3 หมู่บ้านที่อยู่ด้านใน ซึ่งประกอบด้วย หมู่บ้านท่ายาง  หมู่บ้านไทยประจันต์  และหมู่บ้านเขาหัวเราะ รวม 56 ครอบครัว 157 คน ไม่สามารถสัณจรเข้าออกหมู่บ้านได้เนื่องจากกระแสน้ำที่ไหลแรงนั้นได้พัดเอาเศษกิ่งไม้และวัชพืชไปปิดกั้นเส้นทางเข้าออก ซึ่งขณะนี้ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ
เนื่องจากปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำทุกอ่างในพื้นที่เต็มและบางแห่งก็ล้นออกมาไหลเข้าท่วมหลายพื้นที่ใกล้เคียงแล้ว  เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูลราชบุรี  ต้องเร่งเข้าให้การช่วยเหลือประชาชนที่อยู่ริมสองฝั่งลำห้วยให้ออกมาจากพื้นที่  โดยเฉพาะผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียง  เนื่องจากเกรงว่าถ้าหากฝนยังไม่หยุดตกปริมาณน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆจึงอาจจะเป็นอันตรายได้


  ด้าน นายลือชา  วงศ์เปี่ยม ปลัดอำเภอปากท่อ เจ้าหน้าที่ทหารจากช.11 พัน.602  ค่ายบุรฉัตร จ.ราชบุรี    และเจ้าหน้าที่มูลนิธิประชานุกูล ได้เตรียมอุปกรณ์ในการเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ยังติดอยู่ใน 3 หมู่บ้าน  หากได้รับการร้องขอ  พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอปากท่อ เข้าทำการตัดกระแสไฟฟ้าเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายกับประชาชน ด้วย  ซึ่งหากฝนหยุดตกปริมาณน้ำป่าที่ไหลลงมาจากเทือกเขานั้นก็จะลดลงภายใน 3-4  ชั่วโมง  ซึ่งประชาชนก็จะสามารถสัณจรเข้าออกได้

ภาพ/ข่าว ภัทรพงศ์  คำเปรม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดราชบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน