ลำปางคุมเข้มเปิดจุดคัดกรองถนนสายหลัก 4 มุมเมืองเฝ้าระวังการติดโรคโควิด-19

28 มี.ค. 2563


เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 โดย พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จว.ลำปาง และนางสุรีย์ มาปลูก นายอำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง พร้อมด้วยผู้แทนสำนักงานสาธารณะสุขจังหวัดลำปาง ได้ร่วมกันเปิด ด่านตรวจหรือจุดสกัดดูแลการเดินทางข้ามพื้นที่จังหวัดลำปาง ณ ที่ด่านตรวจปางมะโอ สภ.แม่ทะ ทางหลวงหมายเลข 11 หรือถนนสายลำปาง-แพร่ บ้านปางมะโอ 8 ตำบลวังเงิน อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ ตรวจ สภ.แม่ทะ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ฝ่ายปกครอง อส. อำเภอแม่ทะ เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณะสุข อำเภอแม่ทะกว่า 50 นาย เข้าประจำการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนการทำหน้าที่คัดกรองผู้ที่สัญจรผ่านถนนสายดังกล่าวฯ และจุดนี้ถือว่าเป็นด่านแรกที่จะผ่านเข้าออกจากจังหวัดลำปาง ไปยังจังหวัดแพร่และเข้าไปสู่พื้นที่ทางภาคอีสาน.
ทั้งนี้เพื่อการจัดระเบียบของการเดินทางการจราจร การเฝ้าระวัง หรือสังเกตุผู้เดินทางและพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการติดต่อโรค โดยได้เปิดทำการคัดกรอง ตั้งแต่ เวลา 00.01 น. ของวันพฤหัสที่ 26 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาและในเช้าวันนี้ได้ทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ.


สำหรับจังหวัดลำปางถือว่าเป็นจังหวัดที่เป็นศูนย์กลางที่จะผ่านไปยังพื้นที่จังหวัดทางภาคเหนือตอนบน ภาคอีสาน ภารกลาง จึงได้เปิดคัดกรองถนนสายหลัก 4 มุ่มเมือง ขึ้นโดยมีถนนหมายเลข 11 ที่ด่านตรวจปางมะโอ อ.แม่ทะ 1 จุด ที่ หน้า สภ.ห้างฉัตร 1 จุด และทางหลวงหมายเลข 1 หรือถนนพหลโยธิน ที่ด่านตรวจแม่พริก อ.แม่พริก 1 จุด และ ด่านตรวจนาแก อ.งาว จ.ลำปาง 1 จุด เพื่อทำการคัดกรองผู้ที่สัญจรผ่านไปมาอย่างละเอียดโดยไม่จำกัดสิทธิ์ในการเดินทางหากตรวจสอบและไม่พบว่ามีไข้สูงเกิดกว่าที่กำหนดหรือมาจากกลุ่มเสี่ยงแพร่ของการระบาดของไวรัส.

อัมรินทร์ วะนะวิเชียร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดลำปาง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน