ประชาชนแห่เดินทางไปธนาคารออมสินสามพรานเพื่อเปิดบัญชีรับเงินช่วยเหลือ5พันบาท

27 มี.ค. 2563


 

               ประชาชนหวังรับเงินช่วยเหลือ รัฐบาลแห่เดินทางไปเปิดบัญชีและลงทะเบียนช่วยเหลือจากรัฐบาล 5 พันบาท ก่อนจะเปิดให้มีการลงทะเบียนออนไลน์ ในวันที่ 28 มีนาคม นี้ ขณะภาครัฐย้ำไม่ต้องเร่งเพราะกระทรวงการคลังยังไม่ได้ปิดกั้นการรับลงทะเบียนเพียงแค่ 3 ล้านคนที่เป็นข่าวไปก่อนหน้า

วันนี้ 27 มี.ค. 2563 ที่ธนาคารออมสิน สาขาสามพราน ได้มีประชาชนผู้ว่างงานจากพิษโควิด 19 จำนวนมากต่างเดินทางไปต่อคิวมาลงทะเบียนขอรับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตามมาตรการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ให้กับกลุ่มแรงงานนอกระบบ เช่น แรงงานลูกจ้างชั่วคราว และอาชีพอิสระ ที่ได้รับผลกระทบจากการปิดพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดชั่วคราว
ซึ่งทางธนาคาร ได้มีการจัดคิวให้ผู้มาลงทะเบียนได้เข้าไปลงทะเบียนทีละคน และต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และใช้เจลล้างมือ เพื่อป้องกันโควิด19

ทั้งนี้การลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินเยียวยาช่วยเหลือ 5,000 บาท ซึ่งผู้ขอรับเงินจะต้องประกอบอาชีพอิสระ ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม และ ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 ผู้ว่างงานที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 สามารถลงทะเบียนได้ที่เว็บไซด์  www.เราไม่ทิ้งกัน.com โดยเงินดังกล่าวโอนเข้าบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับหมายเลขประชาชน หรือโอนเข้าบัญชีธนาคารที่แจ้งลงทะเบียนไว้ โดยที่ไม่ต้องเดินทางมาที่ธนาคาร เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการลดการใกล้ชิด แออัด และการรวมกลุ่ม


เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดจองเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ และไม่ได้จำกัดสิทธิเป็นจำนวน 3 ล้านคนเท่านั้นแต่เปิดโอกาสให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบเข้ามาลงทะเบียนได้ต่อเนื่อง ซึ่งในกรณีดังกล่าวประชาชนที่ยังสับสนจึงได้เดินทางมาที่ธนาคารรัฐทันทีที่มีการประกาศออกมา

 
ปนิทัศน์ มามีสุข   นส.ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.นครปฐม 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน