หนุ่มคุ้มคลั่งแอบขึ้นรถโม่ปูนขับไปหาเมีย ไม่เจอขับหนีเฉี่ยวชนรถระนาว

5 ต.ค. 2563


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 5 ต.ค.63 ร.ต.อ.ภัทรพงษ์ เพชรมีแก้ว รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุชายคุ้มคลั่งขโมยรถสิบล้อโม่ปูน ของบริษัท เทรลเลอร์ แทรกเตอร์ คอนกรีต จำกัด แล้วขับหลบหนี แล้วเฉี่ยวชนรถชาวบ้านและมีชนชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ รีบติดตามตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สภ.บ้านนาสาร พ.ต.ท.สุรัตน์ ม่วงศรี รองผกก.(สอบสวน) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ติดตามรถสิบล้อโม่ปูนยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ลูกโม่สีส้ม ทะเบียน 82-9497 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่ที่บริเวณปากซอยถนนเขต5 ซอย4 เขตเทศบาลเมืองบ้านนาสาร สภาพกันชนด้านหน้ายุบ กระจกจ้างคนขับแตก และยังมีรถกระบะยี่ห้อโตโยต้าสีขาว ทะเบียน ผฉ 843 สุราษฎร์ธานี ถูกชนได้รับความเสียหายจอดตกข้างทางอีกหนึ่งคัน ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อนายวรรณพล นามสมบัติ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขทึ่ 48/1 หมู่ที่ 5 ต.คลองปราบ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี อยู่ในสภาพคุ้มคลั่งพูดจาไม่รู้เรื่อง เจ้าของรถและเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันควบคุมตัวไว้ได้

 
จากการสอบถามนายอดิศร ศรีขาว อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 101 หมู่ที่ 3 ต.น้ำคำใหญ่ อ.เมือง จ.ยโสธร คนขับรถโม่ปูน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำรถมาที่บริษัทเพื่อจะโหลดปูนขึ้นรถ และได้สตาร์ทเครื่องทิ้งไว้ เป็นจังหวะเดียวกับที่นายวรรณพล ไม่ทราบเดินมาจากไหนขึ้นไปขับรถแล้วหลบหนีไปตามเส้นทางบ้านห้วยมุด จึงได้ขับรถจักรยานยนต์ และรถกระบะไล่ติดตามมาจากบริษัทกว่า 6 กิโลเมตร จึงสามารถหยุดรถคันดังกล่าวได้


ด้านพ.ต.อ.วิสุทธิ์ กล่าวว่า จากการสอบถามน.ส.ปิยะพร ศรีสุวรรณ อายุ 20 ปี น้องเมีย ทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีอาชีพรับซื้อทุเรียนส่งล้ง ก่อนเกิดเหตุนายวรรณพล ผู้ก่อเหตุได้หายออกจากบ้านไปหลายวัน และได้ก่อเหตุลักรถปูนคันดังกล่าว จับไปที่บ้านพัก เพื่อจะมาหาพี่สาว(เมีย)แต่ไม่เจอจึงได้ออกกลับมาขึ้นรถโม่ปูนเพื่อจะขับรถหนีต่อ จากนั้นเป็นจังหวะเดียวกับที่เจ้าของรถและเจ้าหน้าที่ติดตามมาถึงที่เกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุได้ถอยรถชนรถกระบะที่ติดตามมาจนกระเด็นตกข้างทาง คนในในรถได้ช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้ นอกจากรถกระบะได้รับความเสียหายแล้ว ยังมีชาวบ้านที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.บ้านนาสาร และรถจักรยานยนต์เสียหายอีก 2 คัน เบื้องต้นนำตัวตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง เจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งข้อหา ชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ,เสพยาเสพติดให้โทษประเภทหนึ่ง(ยาบ้า) และจับเสพ ต่อไป

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน