หาม "น้องกิ๊ฟ" เหยื่อโซ่ล่าม อาการทรุด ต้องหามส่งรพ. ขณะให้การกับตำรวจ ล่าสุดอาการปลอดภัย

4 ต.ค. 2563

กรณี เมื่อวันที่ 3 ต.ค.2563 เวลาช่วงเช้ามืด ‘น้องกิ๊ฟ’ สาววัย 17 ปี ถูก ‘นายเล็ก’ อายุ 38 ปี อดีตสามี นำตัวมาส่งบ้านยาย ที่บ้านหนองปลาดุก ต.พังขว้าง อ.เมือง จ.สกลนคร หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกดดันอย่างหนัก  เนื่องจากก่อเหตุบุกบังคับ ขืนใจพา ‘น้องกิ๊ฟ’พาหลบหนีไปกักขังและทำร้ายร่างกาย  เหตุเกิดขณะพี่สาวชักชวนให้เป็นเพื่อนพาไปบ้านของแฟนหนุ่ม  เมื่อวันที่ 29 ก.ย.63 ที่ผ่านมา โดยนายเล็ก ยังได้โพสต์ภาพที่จับ ‘น้องกิ๊ฟ’ มัดมือมัดเท้า มีโซ่ล่ามที่คอ สภาพร่างกายเกือบเปลือยเปล่า ส่งมาให้ทางครอบครัว และข่มขู่ให้ครอบครัวเกิดความหวาดกลัว ห้ามทุกคนเข้าไปยุ่งเกี่ยว สุดท้ายครอบครัว ตัดสินเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม พื้นที่เกิดเหตุ ญาติและครอบครัวยังได้โพสต์เรื่องราวขอความช่วยเหลือให้ติดตาม ‘น้องกิ๊ฟ’ ผ่านทางเฟสบุ้คส่วนตัวของพี่สาว จนมีการให้ข้อมูลติดตามตัวนายเล็ก กดดันจนทำให้นายเล็ก เกิดกลัวความผิด จนต้องนำตัว ‘น้องกิ๊ฟ’ มาส่งคืนบ้านในสภาพอิดโรย   ต่อมาช่วงสายวันเดียวกัน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ได้มานำตัวน้องกิ๊ฟ และพี่สาวไปสอบปากคำ และชี้จุดที่นายเล็ก ก่อเหตุลักพาตัวน้องกิ๊ฟไปจากพี่สาว แต่ตลอดทั้งวัน พนักงานสอบสวน สภ.โพนสวรรค์ ยังไม่สามารถสอบปากคำ ‘น้องกิ๊ฟ’ เพราะยังมีอาการหวาดกลัว และเชื่องซึม เจ้าหน้าที่ต้องผลัดเปลี่ยนกันพูดคุย หยอกล้อ ให้ ‘น้องกิ๊ฟ’ คลายความกังวล แต่ช่วงบ่ายวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องนำตัวน้องกิ๊ฟ ส่งโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดนครพนม เป็นการเร่งด่วน หลังมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง และต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล


วันนี้ (4 ต.ค.2563) ที่บ้านหนองปลาดุก ต.พังขว้าง อ.เมือง จ.สกลนคร ผู้สื่อข่าวพบกับ นางละอองดาว ดวงคุณ หรือ ป้าแต๋น อายุ 44 ปี  ป้าของน้องกิ๊ฟ  ตอนนี้อาการของหลานปลอดภัยแล้ว อยู่ในความดูแลของหมอ โดยระหว่างที่ไปให้ปากคำกับตำรวจ ‘น้องกิ๊ฟ’ ได้บอกกับ ‘หนิง’ พี่สาวว่า ปวดตามร่างกาย และปวดท้อง จนช่วงบ่าย ‘น้องกิ๊ฟ’ เริ่มอาการไม่ดี เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวส่ง รพ.แห่งหนึ่งในจังหวัดนครพนม เบื้องต้นพบว่า มีอาการตกเลือดคั่งภายใน ป้าแต๋น เล่าว่า หลังจาก น้องกิ๊ฟ  ถูกนายเล็ก นำมาส่งที่บ้านเมื่อเวลาประมาณตี 2  สภาพที่เห็นคือน้องกิ๊ฟ มีสภาพอิดโรยและมีรอยช้ำตามร่างกาย โดยน้องกิ๊ฟ เล่าว่า ถูกจับนำเชือกมามัดข้อมือและข้อเท้า จากนั้นนายเล็ก ได้นำท่อนไม้ไผ่มาตีที่ท้อง และลำตัวหลายครั้ง จนมีรอยช้ำที่ท้อง พร้อมทั้งถูกนายเล็กดุด่า อย่างรุนแรง และขู่จะฆ่าให้ตายทั้งครอบครัว แต่ต่อมานายเล็กเปลี่ยนใจ ได้นำตัวน้องกิ๊ฟ มาส่งที่บ้าน ก่อนจะหลบหนีไป หลังจากนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมารับตัวน้องกิ๊ฟ ไปให้ปากคำ ที่สภ.โพนสวรรค์ ทราบว่า ยังไม่สามารถให้ปากคำอะไรได้มากนัก เพราะยังมีอาการหวาดระแวง และซึม สภาพจิตใจยังไม่ดี


ป้าน้องกิ๊ฟ กล่าวต่อว่า ตนเองเลี้ยงน้องกิ๊ฟ มาแต่เด็ก ส่วนพ่อแม่น้องกิ๊ฟ แยกทางกัน ซึ่งเลี้ยงดูมาคู่กับ ‘หนิง’ ลูกสาวของป้าแต๋น ซึ่ง ‘หนิง’ เป็นคนไปขอคำแนะนำจากพระวิทยา จิรธัมโม วัดศิริมงคล ซึ่งวัดตั้งอยู่หน้าบ้านและเป็นพระวิทยา เป็นพระผู้ใหญ่ที่เด็กทั้งสองให้ความเคารพเหมือนพ่อ ซึ่งพระวิทยา แนะนำให้โพสต์เรื่องราวขอความช่วยเหลือ เพราะตอนนั้นไม่รู้ชะตากรรมว่า ‘น้องกิ๊ฟ’ อยู่ที่ไหนและมีชีวิตอยู่หรือไม่ หลังที่นายเล็ก ส่งภาพมาให้ดูและยังข่มขู่ทุกคนที่เข้ามาเกี่ยวข้อง จนเรื่องราวออกไปตามสื่อโชเชียล กดดันให้นายเล็ก นำตัวน้องกิ๊ฟ มาส่งที่บ้าน   “ในส่วนของคดีก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ เมื่อถามว่ากลัว นายเล็ก จะกลับมาทำร้ายหรือไม่ เพราะที่ผ่านมา นายเล็กเคยประกาศไว้ว่า ไม่มีใครทำอะไรเขาได้ เพราะสามารถข้ามไปมาอยู่ฝั่งลาวได้เพราะมีเมียที่นั้น นายเล็กบอกมีบัตรเป็นคนที่ลาว ทำให้ก่อนหน้านี้ไม่มีคนกล้านอนอยู่ที่บ้านเพราะกลัวนายเล็ก จะย้อนกลับมาทำร้าย แต่ตอนนี้สบายใจแล้วว่า ‘น้องกิ๊ฟ’ ปลอดภัยอยู่ในความดูแลของหมอ และอยากขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้เกี่ยวข้อง รวมถึงผู้ให้เบาะแสจนช่วย ‘น้องกิ๊ฟ’ กลับมาอย่างปลอดภัย และตอนนี้ตนเองไม่กลัว อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิด ผลกรรมก็จะไปกับคนที่ทำ เพราะถ้ามัวจะมานั่งกลัว ก็ไม่มีอะไรจะกิน เพราะตนเองมีรายได้จากการไปหาของป่า มาวางขายอยู่หน้าบ้าน พอมีเงินเลี้ยงดูครอบครัวไปในแต่ละวัน” ป้าแต๋น กล่าว  

   ทวีป  ศรีสุชาติ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สกลนคร

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน