ผู้ว่าฯพิจิตรสั่งตั้งป้อมปราการสกัดโควิด19จัดงบซื้อเครื่องเทอร์โมสแกนหนุนการแพทย์

27 มี.ค. 2563


วันที่  27 มี.ค.  2563  นายสิริรัฐ  ชุมอุปการ  ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิต ร พร้อมด้วย นางสุกัญญา   ชุมอุปการ    นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิจิตร  ได้ร่วมกันลงพื้นที่ไปยังโรงพยาบาลพิจิตร โดยมี นายสุรชัย  แก้วหิรัญ  ผอ.รพ.พิจิตร ให้การต้อนรับพาดูการให้บริการรักษาผู้ป่วยโรคทั่วไป อีกทั้งเป็นการมอบเครื่องเทอร์โมสแกน ที่ผู้ว่าฯพิจิตร จัดงบประมาณสนับสนุน รพ.พิจิตร ในการจัดซื้ออุปกรณ์ดังกล่าว เพื่อใช้ในการคัดกรองประชาชนที่จะเข้ามาใช้บริการใน รพ.พิจิตร  ซึ่งเครื่องมือดังกล่าวเป็นอุปกรณ์ที่ทันสมัยใหม่ล่าสุด ติดตั้งที่ รพ.พิจิตร เป็นแห่งแรกของจังหวัดพิจิตร  และจะได้ขยายผลสนับสนุนงบประมาณไปยังโรงพยาบาลต่างๆต่อไปอีกด้วย

 
นายสิริรัฐ  ชุมอุปการ  ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร  ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวยืนยันว่า ณ วันนี้  พื้นที่จังหวัดพิจิตรยังไม่พบผู้ป่วยหรือผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ทั้งๆที่จังหวัดรอบข้างรวมถึงจังหวัดอื่นๆในประเทศไทยต่างมีผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด19 กันแล้วก็ตาม  ทั้งนี้ก็เป็นเพราะทุกๆฝ่ายให้ความร่วมมือ ส่วนมาตรการเฝ้าระวังก็มีการดำเนินการทั้งระดับหมู่บ้านรวมถึงระดับจังหวัดก็มีการตั้งด่าน ตั้งจุดคัดกรอง 6 เส้นทางหลักที่เข้าสู่จังหวัดพิจิตร โดยเฝ้าระวังผู้ที่มาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง – ผู้ที่มาจากจังหวัดอื่นๆ  โดยใช้อุปกรณ์อินฟาเรด เทอร์โมมิเตอร์ ในการตรวจคัดกรอง สำหรับการขอความร่วมมือก็อยากขอประชาชนชาวจังหวัดพิจิตรให้สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน หรือไปพบปะกับผู้คน รวมถึงถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ควรออกจากบ้านหรือไปร่วมกิจกรรมใดๆที่มีโอกาสเสี่ยง  และก็ควรล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ


เช่นเดียวกับ  นางสุกัญญา   ชุมอุปการ    นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพิจิตร  ก็ได้รวมกลุ่มจิตอาสากาชาดพิจิตรลงมือตัดเย็บผ้าหน้ากากอนามัย เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ก็เพื่อจะได้ใช้สวมใส่ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด19 ซึ่งเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ทำให้จังหวัดพิจิตรยังอยู่รอดปลอดภัยไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด19 ดังกล่าวนั่นเอง

สิทธิพจน์  เก้บุ้ย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พิจิตร

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน