ด่านความมั่นคงควนมีด ตรวจเข้มสกัดโดวิด-19

27 มี.ค. 2563


วันที่ 27 มีนาคม 2563  ที่ด่านตรวจความมั่นคงบ้านควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา หลังรัฐบาล มีมติบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เจ้าหน้าที่ตำรวจทหารพร้อมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสงขลา ทำการตรวจเข้มรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และรถโดยสารที่เดินทางเข้า- ออก 3 จังหวัดชายแดนใต้ ผ่านด่านตรวจความมั่นคงฯตามมาตราการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19  อย่างเข้มงวด โดยการคัดกรองบุคคลด้วยเครื่องเทอร์โมสแกน ตรวจจับอุณหภูมิด้วยระบบเซ็นเซอร์ แก่บุคคลที่เดินทางผ่านด่านควนมีด เข้ามายังจังหวัดสงขลา รวมถึงสังเกตผู้ที่เดินทาง ที่อาจมีพฤติกรรมเสี่ยงต่อการติดโรคโควิด-19 เพื่อที่จะดำเนินการตามมาตราการของกระทรวงสาธารณสุขต่อไป                                                                                                                                  
       สำหรับรถตู้โดยสารมีรับผู้โดยสารเดินทางไปจังหวัดชายแดนภาคใต้ในเที่ยวนี้เพียง 7 คน เท่านั้น เนื่องจากจะต้องนั่งห่างกันประมาณ 1 เมตร จึงต้องจำกัดที่นั่งของผู้โดยสารในการเดินทางแต่ละเที่ยว ป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจความมั่นคงบ้านควนมีด ก็ต้องปฏิบัติหน้าที่ในการรักษาความสงบเรียบร้อยและความมั่นคงควบคู่กันไปด้วย โดยเจ้าหน้าที่ก็ดำเนินการการคุมเข้มอย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน

                                                                                                                                                                 


      ดาบตำรวจสมศักดิ์ อโนทิพย์ เจ้าหน้าประจำด่าน กล่าวว่า  จำนวนรถที่สัญจรไปมามีจำนวนลดลง ส่วนใหญ่ที่ออกมาจะเป็นรถส่วนตัวที่ออกมาทำธุระ ซึ่งขณะนี้จุดตรวจที่ด่านตรวจบ้านควนมีดยังไม่พบผู้ที่มีอาการติดเชื้อโควิค 19 แต่อย่างใด ขณะที่การตรวจทางความมั่นคงก็ยังเข้มงวดปกติ

ส่วนสถานการณ์ล่าสุด สรุปจังหวัดสงขลา มียอดจำนวนผู้เข้าเกณฑ์ 251 ราย ส่งตรวจไม่พบเชื้อ232 ราย มีผู้ป่วยที่ยืนยันสะสม 19 ราย และ 1 ราย ได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติ และสามารถกลับบ้านได้ ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ อำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส

                                                                                                                                                            

นภาลัย   ชูศรี   สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน