แม่ค้าขายไข่ปลาริวกิว จ่อฟ้องเอาผิด หลังผลการตรวจออกมาไข่ปลาจริงไม่ใช่ไข่ปลาปลอม

30 ก.ย. 2563


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีเมื่อช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาได้มีชาวบ้านได้ไปซื้อไข่ปลาริวกิว จากแม่ค้าในตลาดแต่เมื่อนำมาต้มแล้วแข็งคาดว่าเป็นไข่ปลาปลอม จนมีข่าวจากหลายสำนักได้เสนอข่าวออกไปพร้อมมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานราชการเข้ามาตรวจสอบ และนำไข่ปลาไปตรวจสอบ พร้อมมีการสั่งห้ามไม่ให้แม่ค้าคนดังกล่าวขายไข่ปลาจนกว่าผลจะออกมา
่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 30 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนางสาว นันทิพร เปลี่ยวปลอด อายุ 40 ปี แม่ค้าขายอาหารทะเลสด ในตลาดสำเภาทอง เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี และเป็นคนที่ได้ขายไข่ปลาริวกิว ให้กับลูกค้าคนดังกล่าวได้ชี้แจงว่า ขณะนี้ผลการตรวจได้ออกมาแล้ว ปรากฏว่าไข่ปลาที่ได้ขายให้กับลูกค้าไปนั้นไม่ได้เป็นไข่ปลาปลอมซึ่งหลังจากถูกลูกค้าร้องเรียนก็ถูกทางตลาดสั่งห้ามขายของซึ่งต้องหยุดขายไปได้ 2 วัน ทำให้ขาดรายได้  แต่หลังจากนั้นทางตลาดได้อนุญาตให้มาขายเหมือนเดิม ยกเว้นไข่ปลาปลอมห้ามขายจนกว่าผลจะออก ซึ่งรู้สึกเสียใจและเครียดมากในตอนนั้น เพราะออกข่าวใหญ่โตทั้งๆที่ยังไม่รู้ความจริงว่าไข่ปลอมจริงไม่  แต่ลูกค้าทุกคนที่ซื้อไม่เคยมีปัญหา มีคนนี้คนเดียวซื้อไป80บาท คาดว่าต้มนานเกินแล้วแข็ง แล้วมาบอกไข่ปลอม 

นางสาว นันทิพร เปลี่ยวปลอด กล่าวอีกว่า หลังจากที่ผลการตรวจออกมาแล้วรู้สึกดีใจมากเพราะเเป็นสิ่งยืนยันว่าไม่ได้ขายไข่ปลาปลอม และต่อไปคาดว่าจะปรึกษาทางน้องสาวและทนายความเพื่อฟ้องร้องเอาผิดกับลูกค้าคนดังกล่าวที่ทำให้เสียชื่อเสียงและขาดรายได้ในวันที่ต้องหยุดขายของ


ด้าน น.ส.เยาวเรศ เปรี้ยวปลอด อายุ 28 ปี น้องสาวและแม่ค้าขายส่งไข่ปลา ได้ชี้แจงกรณีข่าวไข่ปลาว่าตนได้เป็นแม่ค้าขายส่งมาแล้วกว่า 10 ปี ซึ่งไม่เคยมีปัญหา ส่วนประเด็นที่ว่าไข่ปลาปลอมนั้นลูกค้าได้ซื้อไข่ปลาที่หลุดออกจากฝักไป 1 ขีด ไปต้มซึ่งคาดว่าน่าจะต้มนานจนทำให้แข็งตัว จนเป็นประเด็นไข่ปลาปลอม จนมีสื่อหลายสื่อได้เสนอไป ซึ่งอยากขอวอนสื่อว่าข่าวบางประเด็น ที่ไม่แน่ชัดควรหาข้อพิสูจน์ก่อนจะนำไปเสนอข่าว

เจนจิรา ศรีวิรักษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน