วัยรุ่นศรีสะเกษยกพวกปาระเบิด ยิงกัน ว่อนเน็ต ตร วางแผนดักเข้ม (มีคลิป)

30 ก.ย. 2563

ภาพแอบถ่าย และกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ เด็กวัยรุ่นยกพวกปาดระเบิด ยิงกัน ว่อนเน็ตไปทั่วจังหวัดศรีสะเกษ ตำรวจจับมาได้ 1 คน ไม่ซัดทอดใคร ที่เหลือยังตามแกะรอย ผกก.ประชุมตรวจแถวสายตรวจเข้มทุกต้นชั่วโมง


วันที่ 30 กันยายน 2563 ที่ จังหวัดศรีสะเกษ ภายหลังจากที่มีเหตุเด็กวัยรุ่นยกพวกชกต่อย ตะลุมบอนกัน ก่อนที่จะปาระเบิด ประทัด ยิงปืนเข้าใส่กันสนั่นเมืองศรีสะเกษ ในคืนของวันที่ 29 กันยายน 2563 ช่วงเวลา 02.00 น. นาฬิกา บนถนนศรีสะเกษ - อุบล ห่างจากตัวเมืองราว 1 กิโลเมตร ใกล้สถานบันเทิง และตลาดนัด โดยมีผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์พบเจอโดยบังเอิญได้แอบถ่ายภาพจากมือถือเอาไว้ได้ ก่อนนำมาลงในเฟสบุค พร้อมเขียนข้อความสอบถามว่า “เมืองศรีสะเกษ หรือบ้านป่าเมืองเถื่อน” พร้อมกันนี้ก็ได้มีการนำภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุนำมาลงซ้ำเพื่อให้ทุกคนได้เห็นภาพอันน่ากลัวขณะเกิดเหตุ ที่ได้มีกลุ่มวัยรุ่น เกิดการทะเลาะวิวาทกัน จากนั้นต่างฝ่ายต่างปาดประทัดยักษ์ ปาระเบิดประดิษฐ์เอง ซึ่งเป็นระเบิดควันที่ใส่เศษแก้ว เศษหินเข้าไป ก่อนที่จะห่อรัดด้วยเทปกาวสีดำ หากปาไปกระทบกับของแข็งก็จะระเบิดแตกออก เสียงดัง และหากอยู่ใกล้ในระยะก็จะได้รับบาดเจ็บจากเศษแก้ว เศษหินดังกล่าวที่อยู่ข้างในขณะระเบิดแตกออกมา และมีการยิงปืนเข้าใส่กัน ก่อนที่จะขับรถจักรยานยนต์เพื่อหลบหนีจากกัน เพราะได้มีรถยนต์สายตรวจตำรวจ วิ่งเปิดไฟวาวๆ เข้ามาใกล้บริเวณที่เกิดการถล่มกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถจับกุมได้ 1 ราย อายุ 18 ปี เป็นวัยรุ่นที่มาจากอำเภอศิลาลาด เข้ามาเที่ยวในตัวเมือง รับสารภาพว่าเกิดการทะเลาะกันกับเด็กในเมืองจริง จากการที่มาเที่ยวสถานบันเทิง แล้วเขม่นกัน หลังสถานบันเทิงเลิกก็ได้มาถล่มกันด้วยอาวุธเท่าที่มี


พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับ สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้ทำการประชุมแถวสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ โดยเน้นในการลานตระเวนให้ทุกชั่วโมง โดยเฉพาะในช่วงที่สถานบันเทิงกำลังจะปิด และในขณะที่ปิด เพราะอาจจะมีเด็ก ผู้ใหญ่ ที่เมาค้างออกมาจากสถานบันเทิง พร้อมกับการเขม่นกันกับผู้ที่มาเที่ยวด้วยกัน จนอาจจะทำให้เกิดการตะลุมบอนกัน และอาจจะถึงขั้นใช้อาวุธ เครื่องทุ่นแรงต่างที่มี หรือพกพามาแอบซุกซ้อนไว้ในรถ นำออกมาทำร้ายคู่อริ แต่หากสายตรวจได้เข้าไปดูแลได้ทันท่วงที เหตุร้ายที่จะรุนแรง ก็อาจจะหยุดลง หรือลดน้อยลงได้ รวมทั้งการตรวจตราสถานบันทึกให้ดำเนินการตามกฎหมาย ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ อาจจะกระทำการอะไรลงไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทำตามเพื่อนมากลากไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว จะได้แกะรอยตามกล้องวงจรปิด เพื่อจดจำใบหน้า ติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่นทุกคนมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป และวางมาตรการเข้มดูแลเมืองศรีสะเกษ ให้น่าเที่ยว และปลอดภัยในทุกคืน ด้วย

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน