เปิดตัวโมสรฟุตบอลนครศรี ยูไนเต็ดตั้งเป้าให้ความสุขคนเมืองคอน คนเมืองคอนเชียร์บอลคอน

29 ก.ย. 2563


(29 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวงรายงานว่าที่สำนักงานสโมสรนครศรียูไนเต็ด ตึก A อาคารภัสสรสิริ ชั้น 1 ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายศิริพัฒ   พัฒกุล ผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นประธานเปิดตัวสโมสรฟุตบอลนครศรี ยูไนเต็ด โดยมีนายชนนพัฒน์   นาคสั้ว ประธานสโมสรฯและคณะผู้บริหาร นักฟุตบอลทีมสโมสรนครศรียูไนเต็ด ผู้สนับสนุนต่าง ๆ ให้การต้อนรับ โดยมีนายชัยชนะ   เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช พรรค ปชป.,นายสุรเชษฐ์   มาศดิตถ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราชและพล.ต.ต.ธรรมนูญ   ประยืนยง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช มาร่วมแสดงความยินดีกับสโมสรนครศรี ยูไนเต็ด

 
สำหรับสโมสรนครศรียูไนเต็ด เป็นสโมสรฟุตบอลที่จัดตั้งที่เกิดจากการรวมตัวของนักธุรกิจ และประชาชนชาวนครศรีธรรมราช ร่วมกับอดีตนักฟุตบอลเก่า รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในกีฬาฟุตบอลที่ทุ่มเทกำลังกายกำลังใจในการดำเนินการขอสิทธิ์การบริหารการจัดการสโมสรฟุตบอลจากสโมสรฟุตบอลราชพฤกษ์นนทบุรีจำกัด สำหรับเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลอาชีพของประเทศไทย ในระดับไทยลีก 3 ซึ่งดำเนินการโดยสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบหมายให้ บริษัทไทยลีกจำกัดเป็นฝ่ายจัดการแข่งขันเพื่อให้มีทีมฟุตบอลอาชีพที่พร้อมจะเป็นชื่อเสียงหน้าตาของ จ.นครศรีธรรมราชและทีมชาติไทยในอนาคตต่อไป

                โดยปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงผู้บริหารสโมสรมีนายชนนพัฒฐ์   นาคสั้ว และทีมงานเข้ามาซื้อธุรกิจสโมสรฟุตบอลนครศรียูไนเต็ดและเข้ามาบริหารจัดการภายในสโมสรในปี 2563 ซึ่งเป้าหมายจะทำให้เป็นทีมฟุตบอลที่ดีที่สุดของชาวจ.นครศรีธรรมราช โดยไม่ได้ตั้งเป้าหมายสูง เพราะจะกดดันนักฟุตบอลแต่จะทำให้ดีที่สุด และพร้อมสร้างกระแสให้คนคอนเชียร์บอลคอน โดยมีโค้ชโชค โชคทวี พรหมรัตน์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย เป็นหัวหน้าสต๊าฟ โค้ช โดยมีเป้าหมายสูงสุดที่จะพัฒนาไปสู่ไทยลีก T1 ภายในปี 2566

 


ในช่วงค่ำวันเดียวกัน ได้มีการแข่งขันฟุตบอล (ฟุตซอล) นัดพิเศษระหว่างทีมผู้บริหารผู้บริหารสโมสรนครศรียูไนเต็ด นำทีมโยนายชนนพัฒฐ์   นาคสั้ว ประธานสโมสร กับทีมชาติชุดชุดดรีมทีม นำโดยโค้ชโชค โชคทวี พรหมรัตน์ นิเวศน์ ศิริวงษ์ นันทวัฒน์ จิตตรง วิรัตน์ วังจันทร์ เศกสรร ปิตุรัตน์ ธงชัย อัครพงษ์ ดร.เทเวศน์  จันทร์หอม น้อย สะอาดแก้ว และ วีวุฒิ ศรีมะฆะ ผลการแข่งขันเสมอกัน 5-5 ประตู และผู้เล่นทุกคนทั้งสองฝ่ายโชว์การยิงจุดโทษมีการยิงจุดโทษ โดยมีนักฟุตบอลทีมเยาวชนในจังหวัดนครศรีธรรมราชและบรรดา FC สโมสรจำนวนนับ 100 คนแห่มาชมและเชียรน์อย่างสนุกสนาน ปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ตกับงานเลี้ยงพบปะรังสรรค์และขอบคุณ โดยมีศิลปินดังภาคใต้ “วงพัทลุง” ชุดใหญ่มาร่วมสร้างสีสันต์บรรยากาศภายในงาน.

ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน