ศรีสะเกษ เตรียมขับเคลื่อนกิจการลูกเสือในส่วนภูมิภาค ให้เป็นไปตามนโยบายของลูกเสือแห่งชาติ

29 ก.ย. 2563


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 29 ก.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมลำดวนทอง โรงแรมพรหมพิมาน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมคณะกรรมการลูกเสือ จ.ศรีสะเกษ เพื่อขับเคลื่อนกิจการลูกเสือในส่วนภูมิภาค ให้เป็นไปตามนโยบายของลูกเสือแห่งชาติ โดยมี ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการลูกเสือ จ.ศรีสะเกษ เป็นผู้กล่าวรายงานข้อมูลการดำเนินงานเกี่ยวกับกิจการลูกเสือใน จ.ศรีสะเกษ และมี นายนพ พงศ์ผลาดิศัย ปลัด จ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นางผ่องศรี แซ่จึง ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 8 พรรคเพื่อไทย นายสมยศ พรหมจันทร์ ผู้ตรวจการลูกเสือฯ ผู้อำนวยการค่ายลูกเสือ จ.ศรีสะเกษ (ห้วยคล้า) และคณะกรรมการลูกเสือ จ.ศรีสะเกษ เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้

 

 

 

 

 

 
ว่าที่ ร.ต.ดร.ทวีศักดิ์ นามศรี ผอ.สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการลูกเสือ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า สำนักงานลูกเสือ จ.ศรีสะเกษ จัดตั้งขึ้นตาม พ.ร.บ.ลูกเสือ พ.ศ.2551 ในมาตรา 28 ให้แต่ละจังหวัด ให้จัดระเบียบการปกครองลูกเสือตามเขตจังหวัด โดยมี ผวจ.เป็นประธานกรรมการลูกเสือจังหวัด

 

 

 


และในวันนี้ได้มีการประชุมคณะกรรมการลูกเสือ จ.ศรีสะเกษ เพื่อขับเคลื่อนกิจการลูกเสือในส่วนภูมิภาค ให้เป็นไปตามนโยบายของลูกเสือแห่งชาติ เพื่อพัฒนาลูกเสือ ทั้งทางกาย สติปัญญา จิตใจ และศีลธรรม ให้เป็นพลเมืองดี มีความรับผิดชอบ และช่วยสร้างสรรค์สังคมให้เกิดความสามัคคี และมีความเจริญก้าวหน้า เพื่อความสงบสุขและความมั่นคงของประเทศชาติ

 

 

 

 

 

 

ศิริเกษ  หมายสุข  ผู้สื่อข่าว  จ.ศรีสะเกษ

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน