ตูบหนุ่มมาหาคู่สาวพุงติดรั้วออกไม่ได้ แจ้งจนท. ช่วยเหลือ

29 ก.ย. 2563


วันที่ 29 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐพงษ์ งามสง่า ผู้ประสานงานองค์กรจัดสวัสดิภาพสัตว์จังหวัดสมุทรสงคราม ได้รับแจ้งเหตุสุนัขติดรั้วที่บ้านเลขที่ 76/15 หมู่ 1 ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมืองสมุทรสงคราม ของนางสาวกรกมล แพทย์จะเกร็ง อายุ 48 ปี  จึงไปตรวจสอบพบสุนัขพันธุ์ไทยเพศเมียอายุ 5 ปี ชื่อน้ำตาล ซึ่งเลี้ยงไว้ในบ้าน ติดซี่เหล็กรั้วประตู ไม่สามารถขยับตัวได้ โดยมีสุนัขเพศผู้พันธุ์ผสมบางแก้ว ชื่อ "กังฟู" สุนัขเพื่อนบ้านเดินวนเวียนบริเวณหน้าบ้านสาว จึงใช้เชือกมัดปากป้องกันถูกกัด ก่อนจะค่อยๆดันตัวน้อง "น้ำตาล" จนหลุดออกจากซี่เหล็ก ดังกล่าว ซึ่งขณะทำการช่วยเหลือ สุนัขหนุ่มเดินวนเวียนค่อยลุ้นช่วยเหลือตลอดเวลา และเมื่อช่วยเหลือสุนัขสาวออกมาแล้ว สุนัขหนุ่มก็ยังเดินวนเวียนและนอนเฝ้าไม่ห่างจากหน้าบ้าน 
นางสาวกรกมล เจ้าของน้องน้ำตาล กล่าวว่า ที่ผ่านมามีสุนัขหนุ่มมาเฝ้าหน้าบ้าน 3 วันแล้ว เหมือนจะออดอ้อนให้สาวหนีตามไปด้วยกัน ซึ่งน้องน้ำตาลก็ใจอ่อนยอมมุดซี่รั้วออกไป ก่อนหน้านี้จะมุดหนีไปแล้ว 1 ครั้งแต่ตนเห็นพอดีจึงสามารถดึงกลับเข้าบ้านได้กระทั่งครั้งนี้ตนไม่อยู่บ้านกลับมาอีกทีก็เจอออกมาครึ่งตัวติดพุง ทั้งตกใจและขำ


นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ได้รับแจ้งมีสุนักติดรั้วบ้าน จึงรีบมาช่วยเหลือ ก็พบว่าสุนัขเพศเมียติดรั้ว มีสุนัขเพศผู้เห่าเร้าตลอดเวลา คล้ายกับจะให้สาวรีบหนีออกบ้าน แต่สาวเจ้าก็ติดพุง ออกไม่ได้ ตนจึงช่วยได้สำเร็จ ซึ่งสาเหตุก็น่าจะเกิดจากตัวผู้ติดสัตว์ ตัวเมียจะออกมาหาตัวผู้ แต่ตัวเมียอ้วนไปหน่อย จึงติดรั้วบ้าน อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ผู้ที่เลี้ยงสุนัขเพศเมียขอให้ดูแลให้ดี หรือทำหมันให้เรียบร้อย เดี๋ยวอาจจะท้องไม่มีพ่อก็ได้  

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัด สมุทรสงคราม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน