อุบลฯเดือด ยิงสนั่นชิงไม้พะยูง 201 ท่อน จ่อข้ามโขงส่งลาว

29 ก.ย. 2563


เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2563 ที่ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง(นรข) เขตอุบลราชธานี นาวาโทสยาม แย้มสำรวล หัวหน้าสถานีเรือเขมราฐ ร่วมกับทหารจากกองกำลังสุรนารี  หน่วยตำรวจน้ำ และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเขมราฐ แถลงถึงผลของการที่ได้ร่วมกันเข้าตรวจยึดไม้พะยูง จำนวน 201 ท่อน วางอยู่บนรถกระบะ 2 คัน ในขณะที่กำลังจะลำเลียงเข้าสู่เรือเพื่อข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แล้วเกิดยิงปะทะกันขึ้น ก่อนที่กลุ่มคนร้ายจะพากันทิ้งของกลางเอาไว้แล้วอาศัยความมืดหลบหนีไป

 

 
ทั้งนี้ นาวาโทเอกสยาม แย้มสำรวล หัวหน้าสถานีเรือเขมราฐ กล่าวว่า เมื่อกลางดึกของวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา ได้นำกำลังสนธิกับหน่วยข้างเคียง เพื่อวางแผนเข้าตรวจยึดและจับกุมกับกลุ่มลักลอบขนไม้พะยูงข้ามชาติ หลังจากที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการลักลอบขนไม้มงคลดังกล่าวไปข้ามแม่น้ำโขง ที่ บริเวณ ท่าข้ามโขงเขตหมู่บ้านโนนบก ตำบลนาตาล อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี พบรถยนต์ที่ต้องสงสัย จำนวน 2 คัน กับผู้คนจำนวนหนึ่ง กำลังพากันจะขนย้ายไม้พะยูงออกจากรถเพื่อจะนำลงเข้าสู่เรือที่จอดเทียบท่าอยู่แล้ว

 

 

 


เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงปืนขึ้นฟ้าไป 1 นัด เพื่อเป็นการแสดงตัวขอตรวจสอบขณะเดียวกัน ฝ่ายตรงข้ามก็ได้ยิงสวนเข้ามาใส่เจ้าหน้าที่ทันที จากนั้นการเปิดฉากยิงปะทะกันก็เกิดขึ้นด้วยอาวุธประจำกาย นานประมาณ 10 นาที กลุ่มคนร้ายก็ได้ล่าถอยเข้าสู่เรือยนต์พร้อมกับแล่นออกสู่น่านน้ำโขงโดยอาศัยความมืดหลบหนีไปได้ ตรวจสอบพบไม้พะยูงขนาดเล็ก ทั้งชนิดท่อนและชนิดเหลี่ยม ความยาวตั้งแต่ 1 ถึง 2 เมตร จำนวน 201 ท่อน อยู่บนรถกระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน ผก 5851 ขอนแก่น กับกระบะ สีขาว ยี่ห้อ นิสสัน สีเทา  ทะเบียน บก 5251 อำนาจเจริญ จึงได้นำมาเก็บไว้เป็นของกลาง ครั้นรุ่งเช้า จึงได้นำกำลังเข้าเจ้าหน้าที่เข้าเคลียร์พื้นที่อีกครั้ง พบ อุปกรณ์การเสพยาบ้าจำนวนหนึ่ง พร้อมกับปลอกกระสุนปืนชนิดใช้ในราชการสงคราม(M.16) และขนาด 9 มม.กว่า 10 นัด จึงรวบรวมของกลางทั้งหมดส่งมอบให้กับ พนักงานสอบสวน สภ.นาตาล ดำเนินการต่อไป

 

 

กฤษณะ วิลามาศ ผู้สื่อข่าว จ.อุบลราชธานี

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน