ส.ส.รงค์ บุญสวญขวัญช นำทีมแขวงทางหลวงลุยแก้ปัญหาอุบัติเหตุรถหลุดโค้งบอยครั้ง-ได้งบปรับแก้คุณภาพถนนต้นตอทำให้เกิดเหตุ

29 ก.ย. 2563


(29 ก.ย.) เมื่อวานนี้ (28 ก.ย.)ดร.รศ.รงศ์  บุญสวยขวัญ ส.ส.เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยนายปรีชา แก้วกระจ่าง ผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐนครศรีธรรมราช เดินทางลงพื้นที่ บ้านหมน หมู่ที่ 15 ตำบลท่าเรือ อ.เมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช กรณีรถหลุดโค้งทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งติดต่อกัน ซึ่งภายใน 1 ปีที่ผ่านมาเกิดอุบัติเหตุนับสิบครั้ง ล่าสุดในเดือนกันยายนที่ผ่านมาได้เกิดอุบัติเหตุบนถนนจุดนี้จำนวน 3 ครั้งติดต่อกันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถต้องใช้เครื่องตัดถ่างของหน่วยกู้ภัยให้การช่วยเหลือเบื้องต้น แต่ผู้บาดเจ็บได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 
โดยชาวบ้านในพื้นที่ ๆได้รับความเสียหายมีความหวาดกลัวและระแวงเป็นอย่างมาก ไม่รู้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นซ้ำซ้อนจะเกิดขึ้นวันไหนอีก โดย ดร.รศ.รงศ์  บุญสวยขวัญ ส.ส.เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ นครศรีธรรมราช เมื่อได้รับทราบถึงปัญหาดังกล่าวก็ได้ลงพื้นที่และเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อปรึกษาหารือและแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้กับพี่น้องประชาชนชาวบ้านหมน โดยมีนายสยาม สุขจันทร์ ผู้อำนวยการส่วนสำรวจและออกแบบ สำนักทางหลวงที่ 16  นายธีรยุทธ ศรีรักษา รองผู้อำนวยการฯ ฝ่ายวิศวกรรม (ว) แขวงทางหลวงนครศรีธรรมราชที่ 1  นายชำนาญ  ลักษณะชฏา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลท่าเรือ นายสมชาย เต็มดวง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 และนางอาภารัตน์ เต็มรัตน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 15 พ.ต.ต.จุติพันธ์ ผดุงกาญจน์ สภ.ชะเมา  และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบในพื้นที่ เพื่อตรวจสอบและสรุปในการทำแผนเพื่อแก้ไขปัญหาการปรับถนนให้พี่น้องประชาชน

 


โดยนายสยาม สุขจันทร์ ผู้อำนวยการส่วนสำรวจและออกแบบ สำนักทางหลวงที่ 16  นาย ธีรยุทธ ศรีรักษา รองผู้อำนวยการฯ ฝ่ายวิศวกรรม (ว) แขวงทางหลวงนครศรีธรรมราชที่ 1   แจ้งว่าในช่วงเดือนธันวาคมจะดำเนินการหาผู้รับจ้าง แต่ในช่วงระหว่างจะถึงเดือนธันวาคมทางเจ้าหน้าที่แขวงจะนำแบริเออร์และเหล็กมากั้นช่วงระหว่างที่เกิดเหตุดังกล่าวเพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้กับพี่น้องชาวบ้านหมนและผู้ใช้ถนนเส้นทางดังกล่าว ทั้งนี้ชาวบ้านในพื้นที่นับร้อยคนและ พ.ต.ต.จุติพันธ์ ผดุงกาญจน์ สภ.ชะเมา นายชำนาญ ลักษณะชฎา นายก อบต.ท่าเรือ ผู้ใหญ่สมชาย เต็มดวง รู้สึกขอบคุณ ดร.รศ.รงศ์  บุญสวยขวัญ ส.ส.เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ นครศรีธรรมราช ที่ได้ให้ความช่วยเหลือและเอาใจใส่ปัญหาของพี่น้องประชาชนชาวตำบลท่าเรือตลอดมา.

 

ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน