เพื่อนบ้านผวา! ขึ้นไปตากผ้าพบชายวัย 38 ปี ป่วยซึมเศร้า ตัดสินใจลาโรคร้ายด้วยการผูกคอ ย่านสแกงาม

publish : 29 ก.ย. 2563 อ่าน 11 ครั้งวันที่ 28 ก.ย.63 เวลา 21.30 น. พ.ต.ท.สมพล บุญทา  สว.สอบสวน สน.ท่าข้าม ได้รับแจ้งมีเหตุผู้เสียชีวิตสาเหตุผูกคอ ภายในซอยสแกงาม 3 จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  เมื่อถึงที่เกิดเหตุ เป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 14-16 ซอยสแกงาม 3  แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร บนชั้นที่ 3 พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ใช้เชือกป่านผูกคอกับคานหลังคากลางห้อง ในลักษณะนั่งคุกเข่า  สวมใส่เสื้อยืดสีน้ำตาล กางเกงขายาวสีน้ำเงิน ไม่สวมรองเท้า รอบๆ ข้าง มีเก้าอี้ วางอยู่ และมีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องวางในตะกร้าไม่หนีบผ้า และซองยากับบัตรประจำตัวที่รักษากับทางสถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา  ทราบชื่อต่อมาชื่อ นาย ณพล (สงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี
สอบถามจากนาย เจริญชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี เป็นเพื่อนบ้าน เล่าว่า "เพื่อนข้างบ้านติดกัน ขึ้นไปตากผ้าชั้นเดียวกัน แล้ว มีแค่ลูกกรงกั้น ก็มองเห็นว่าเค้าผูกคอ ในลักษณะนั่งคุกเข่า จึงโทรแจ้งไปยังพี่ชายเค้าที่เป็นเจ้าของบ้านให้มาดู ปกติเค้าจะช่วยพี่ชายเค้าทำงาน โป๊ะสีรถยนต์ประมาณนี้ ไม่มีครอบครัว เป็นโรคซึมเศร้า ไปรักษาอยู่โรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ทุกเดือน ส่วนเรื่องอื่นก็ไม่มีอะไรนะ น่าจะตัดสินใจช่วงบ่ายๆ "

 


เบื้องต้นแพทย์สันนิษฐานการเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ เนื่องจากมีเชือกผูกรัดคอ แต่อย่างไรแล้วต้องส่งให้กู้ภัยนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนให้ญาติมาติดต่อขอรับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าวคมชัดลึก กทม.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน