ตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่บุกร้านนวดแผนโบราณทำพนักงานแตกตื่น

publish : 28 ก.ย. 2563 อ่าน 63 ครั้ง



วันที่ 28 ก.ย. 63  เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง  ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้ช่วยจับตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่  ที่พังบานมุ้งลวดหน้าต่างระบายอากาศตกลงมาที่พื้น  และได้คลานหลบหนีเข้าไปแอบซุกซ่อนอยู่บริเวณใต้เตียง  จนทำให้พนักงานแตกตื่น  เหตุเกิดภายในร้านนวดแผนไทย  ที่ตั้งอยู่ในชั้นใต้ดินของโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง  ริมถนนโพธิ์พระยา – ท่าเรือ  ตำบลศาลาแดง  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลาน  เดินทางไปให้การช่วยเหลือ

อ่างทอง ตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่บุกนวดแผนโบราณทำพนักงานแตกตื่น



ในที่เกิดเหตุบริเวณห้องพักพนักงานชั้นใต้ดินของร้านนวดแผนไทย  เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบพบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่  คลานเข้าไปแอบซุกซ่อนนอนสงบนิ่งอยู่ใต้เตียง  ทางเจ้าหน้าที่จึงค่อย ๆ  ดึงเตียงออกมาเบา ๆ  เพื่อไม่ให้ตัวเงินตัวทองเกิดแตกตื่น  ทาง นางสาวรฐา  ตะเพียนทอง  เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอ่างทอง  และยังเป็นอาสาสมัครพิทักษ์งู  จังหวัดอ่างทอง  ได้ใช้มือค่อย ๆ  จับตัวเงินตัวทองออกมาวางบนพื้น  แล้วใช้ผ้าปิดหน้าพร้อมกับใช้เชือกมัดขา  ระหว่างนั้นเจ้าตัวเงินตัวทองได้เกิดตกใจดิ้นจนเกือบหลุดมือ  ท่ามกลางพนักงานของโรงแรมที่มามุงดูจนทำให้ตื่นตกใจกลัวว่าจะวิ่งเข้าใส่  แต่ทางกู้ภัยก็สามารถจับเอาถุงคลุมหัวมัดขาหน้าและขาหลังได้จนสำเร็จ  โดยใช้เวลาเพียง 15 นาที  มีความยาวประมาณ 2 เมตร  หนัก 15 – 20 กิโลกรัม  ด้านพนักงานที่มามุงดูเหตุการณ์ถึงกับพูดติดตลกว่า  ที่เจ้าตัวเงินตัวทองบุกเข้ามาในร้านนวดแสดงว่ามันคงจะเมื่อย และเห็นว่าไม่ค่อยมีลูกค้า

อ่างทอง ตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่บุกนวดแผนโบราณทำพนักงานแตกตื่น

จากการสอบถาม นางสาวญาดา  เนาสันเทียะ  หรือฝน  อายุ 56 ปี  พนักงานนวดแผนโบราณ  เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า  ระหว่างที่ตนเองกับเพื่อนนั่งรอลูกค้าอยู่ภายในร้าน  ได้ยินเสียงดังคล้ายสิ่งของตกเสียงดังมากภายในห้อง  จึงเดินเข้าไปดูต้องตกใจสุดขีด  เมื่อเห็นตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่พักมุ้งลวดหน้าต่างระบายอากาศ  ตกลงมาบนพื้นที่มีความสูงกว่า 3 เมตร  และคลานเข้ามาหาตนเอง  จึงได้รีบวิ่งหนีออกมาด้านนอกพร้อมกับปิดห้องที่ให้บริการนวดแผนไทยขังเอาไว้  ส่วนเจ้าตัวเงินตัวทองได้คลานเข้าไปหลบอยู่ใต้เตียง  ตนเองคิดว่าเจ้าตัวเงินตัวทองจะจะมาให้โชคในวันใกล้หวยออกก็เป็นได้  เตรียมนำเลขที่ของโรงแรม 62  และเลขของร้าน 444  นำไปเสี่ยงดวงซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล  เผื่อจะได้โชคก้อนโต  ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัย  หลังจากอุ้มเจ้าตัวเงินตัวทองออกมาจากโรงแรมนำไปใส่รถกระบะกู้ภัย  เพื่อจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในที่ห่างไกลจากชุมชน  หันมาพูดทิ้งท้ายว่าให้ซื้อเลขทะเบียนรถของตนเอง  บน 1012 พิจิตร  อาจจะได้โชคลาภในการเสี่ยงดวงกันต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน