ชมรมแม่บ้านตำรวจขอนแก่น ทำ face shield แจกตำรวจในสังกัด ใช้ปฎิบัติงานป้องกันเชื้อโควิด-19

27 มี.ค. 2563


 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ได้มีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตามประกาศของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่นอย่างเข้มข้น โดยบริเวณด้านหน้าโรงพัก ได้มีอ่างล้างมือ เจลล้างมือ พร้อมกับผ้าเช็ดมือสะอาด ไว้บริการประชาชนผู้มาติดต่อราชการและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่จะเข้าไปในอาคาร ซึ่งจะมีตำรวจที่สวมหน้ากากอนามัย face shield ถุงมือ และเครื่องเทอโมทสแกน ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายผู้ที่เข้ามาภายใน เมื่ออุณหภูมิร่างกายปกติ ก็จะได้ติดสติกเกอร์สีเขียวเพื่อยืนยันว่าผ่านการคัดกรองแล้ว 

 

 

 
สำหรับผู้ที่อุณหภูมิร่างกายเกิน 37.5 องศาเซลเซียส จะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาตรวจคัดกรองอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะที่จุดรับแจ้งความ ห้องพนักงานสอบสวน และเปรียบเทียบปรับ แต่ละวันจะมีประชาชนมาติดต่อราชการเป็นจำนวนมาก ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสวมหน้ากากอนามัยและ face shield พร้อมกับทำกระจกใสกั้นอีกชั้น พร้อมกับมีเจลล้างมือด้านหน้า เพื่อป้องกันสารคัดหลั่งและการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 ระหว่างตำรวจและประชาชนที่มาติดต่อ ส่วนเก้าอี้ที่นั่ง ก็มีสติกเกอร์ติดไว้เพื่อไม่ให้ประชาชนนั่งใกล้กัน โดยรักษาระยะห่างตามมาตรการ social distancing ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในโรงพักและประชาชนผู้มาติดต่อราชการ

 

 

 


 พันตำรวจเอกปรีชา เก่งสารกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวว่า นอกจากมาตรการข้างต้นแล้ว ทางโรงพักเมืองขอนแก่น ยังมีความห่วงใยและใส่ใจเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฎิบัติงาน จึงได้ให้ทางชมรมแม่บ้านตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ตัดเย็บหน้ากากผ้าฝ้ายมัสลินและผ้าสาลู พร้อมกับทำ face shield  แจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งชุดสายตรวจ จราจร พนักงานสอบสวน และงานธุรการ โดยเฉพาะตำรวจที่ต้องทำงานลงพื้นที่ใกล้ชิดประชาชนต้องมีความปลอดภัยมากที่สุด คาดว่าจะต้องผลิตให้ได้ไม่ต่ำกว่า 300 ชิ้น  นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะผลิต face shield แจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานตามจัดคัดกรองประชาชนด้วย 

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภุมิภาค จังหวัดขอนแก่น

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน