วัดดังอ่างทอง อัญเชิญไอ้ไข่มาให้โชคร่วมกับพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนทอง

publish : 26 ก.ย. 2563 อ่าน 8 ครั้งวันที่ 26 ก.ย. 63  ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณวัดใหม่โคกมะรุม  ตำบลม่วงเตี้ย  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  พบว่าทางวัดได้ทำการอัญเชิญ รูปปั้นไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์  นครศรีธรรมราช  มาให้โชคลาภชาวบ้าน  ร่วมกับพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนทอง  ที่วัดใหม่โคกมะรุมกว่า 50 ต้น  พร้อมร่วมพิธีบวงสรวง  อัญเชิญเทพเทวามาร่วมกันสร้างโบสถ์  โดยมี อาจารย์สรรค์  คงเวทย์  จอมขมังเวทย์แห่งเมืองอ่างทอง  เป็นผู้ทำพิธี  แต่จู่ ๆ  ก็เกิดสิ่งมหัศจรรย์  มีแมลงปอนับหมื่นบินว่อน  จากหน้าโบสถ์ไปรวมตัวอยู่ที่บริเวณหน้าศาลาการเปรียญวัด  ทางด้าน นาย วิชา  พึ่งชุมพล อายุ 75 ปี  บอกว่าเป็นปรากฏการณ์ที่แปลกมากจู่ ๆ  ก็มีแมลงปอนับหมื่นตัวบินมารวมกันที่บริเวณปรัมพิธี  แล้วบินย้ายมาอยู่ที่หน้าบริเวณศาลาการเปรียญวัด  เชื่อว่าไอ้ไข่แสดงปาฏิหาริย์

อ่างทอง วัดดังอัญเชิญไอ้ไข่มาให้โชคร่วมกับพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนทองส่วนทางด้านดีเจจ๊ะจ๋า  ที่กำลังเดินไลฟ์สดอยู่ จู่ ๆ  ก็เกิดอาการคล้ายกับ  แม่ตะเคียนเจ้าแม่ทรายทองเข้าแฝงร่าง  ออกร่ายรำไปตามจังหวะดนตรีเครื่องปีพาทย์  โดยทางพระครูถาวรวินัยวงศ์ รักษาการเจ้าอาวาสวัดใหม่โคกมะรุม  ได้เดินเข้าไปพูดคุยสักครู่  แม่ตะเคียนเจ้าแม่ทรายทอง  จึงออกจากร่างไป  ซึ่งที่วัดใหม่โคกมะรุม เป็นวัดแห่งเดียวในประเทศ  ที่มีพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนทองมากที่สุดถึง 50 ต้น  โดยชาวบ้านที่เจอต้นตะเคียนตามสถานที่ต่าง ๆ  ได้มาแจ้งให้ทางคณะกรรมการวัด ไปอัญเชิญมายังวัดใหม่โคกมะรุม

อ่างทอง วัดดังอัญเชิญไอ้ไข่มาให้โชคร่วมกับพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนทอง

ซึ่งชาวบ้านมีความเชื่อว่า  หากพบเจอต้นตะเคียนที่อยู่ภายในบริเวณบ้านหรือสถานที่ของตนเอง  จะต้องนำไปถวายวัด  เพื่อให้แม่ตะเคียนมีที่อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข  ให้ชาวบ้านกราบไหว้ขอโชคลาภตามความเชื่อ  โดยครั้งนี้ได้มีนักเสี่ยงโชคใช้แป้งโรยขูดหาตัวเลข  พร้อมกับขอโชคลาภจาก  รูปปั้นไอ้ไข่  กันต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน