รวบสาวแก๊งทองปลอมคาร้านทอง หลังนำมาหลอกจำนำ

27 มี.ค. 2563


วันที่ 26 มี.ค. 2563 ที่ผ่านมา ที่สถานีตำรวจภูธรกุดชุม อำเภอกุดชุม จังหวัดยโสธร พันตำรวจเอกสมคิด ทิพยจักรพงศ์ ผู้กำกับการ สภ.กุดชุม พร้อมด้วยพันตำรวจโทนิราศ จันทรฤาชัย รองผู้กำกับการ(ป) สภ.กุดชุม พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ สายสืบ ได้จับกุม นางสาวสุมาลี ศิริจันดา อายุ 34ปี หลังได้รับแจ้งจากทางร้านทองเยาวราช สาขากุดชุม เลขที่331 หมู่ที่ 14 ต.กุดขุม อ.กุดชุม จ.ยโสธร ว่าได้มีหญิงนำสร้อยคอทองคำปลอมมาจำนำ อยู่ระหว่างทางร้านหลอกล่อรอตำรวจ หลังรับแจ้งนำกำลังรุดตรวจสอบที่ร้านทอง พบหญิงสาวยืนอยู่ในร้าน โดยนางคุณากร สมบัติหล้า อายุ 49 ปี เจ้าของร้านชี้ให้จับกุมตัว พร้อมกับสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท

 

 

 

 

 

 
จากการสอบสวนทราบชื่อ น.ส.สุมาลี ศิริจันดา อายุ 34 ปี  อยู่บนเลขที่ 10 หมู่ที่ 6 ต.ละเอาะ อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ  ขณะที่ น.ส.สุมาลีรับสารภาพว่าสร้อยคอที่นำมาจำนำกับทางร้านเป็นทองคำปลอม โดยตนเป็นเพียงลูกจ้าง มีนายจ้างใช้ให้นำสร้อยคอเส้นดังกล่าวมาจำนำที่ร้าน ได้ค่าแรงครั้งล่ะ 1,000 บาท โดยวันนี้มาด้วยกัน 5 คน จะไปปล่อยตัวไว้ตามจุดต่างๆ และภายหลังจะย้อนกลับมารับ วันนี้ตนยังไม่ได้รับค่าแรงเลย มาโดนจับเสียก่อน  ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อสามี และใครได้เลย

 


ทางด้านนางคุณากร เจ้าของร้านทองให้การกับตำรวจว่าก่อนหน้านี้ได้มีญาติทาง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ได้ส่งไลน์มาเตือนว่าช่วงนี้ให้ระวังแก๊งค์นำทองปลอมมาจำนำ เนื่องจากทางร้านเคยโดนมาแล้ว ให้ตรวจสอบทองคำให้ดีๆ  ซึ่งเวลาไม่นานนัก ก็มี น.ส.สุมาลี ได้นำสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท โดยจะจำนำ ในราคา 35,000 บาท กับทางร้าน  เจ้าของร้านตรวจสอบดูแล้วไม่ใช่ทองคำแท้ และขอดูบัตรประจำตัวประชาชนของ น.ส.สุมาลีแต่กลับยื่นบัตรประจำตัวประชาชนคนอื่นแทน และไม่ยอมบอกชื่อนามสกุลจริงของตน โดยทางร้านประวิงเวลาคุยกับ น.ส.สุมาลี พร้อมรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการจับกุม

ด้าน พันตำรวจเอกสมคิด ทิพยจักรพงศ์ ผกก.สภ.กุดชุม ได้ฝากเตือนว่า ในช่วงเวลานี้ นอกจากมีการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ที่ต้องระมัดระวังช่วยกันอย่างมากแล้ว พบว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพอาศัยช่วงเวลานี้ออกตระเวนนำทองคำปลอมเพื่อไปหลอกจำนำตามอำเภอต่างๆ ฉวยโอกาสในช่วงที่หลายคนกำลังมีความกังวลกับเหตุการณ์ไวรัสโควิค-19 จิตใจอาจไม่สงบ อาจขาดความระมัดระวังได้ง่าย จึงฝากเตือนให้ระมัดระวังทั้งสุขภาพและมิจฉาชีพเหล่านี้ให้มากๆ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหากับนางสาวอังศุมาว่า พยายามฉ้อโกงทรัพย์ นำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.กุดชุม ดำเนินคดีต่อไป

ภาพ/ข่าว   สมัย  คำแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ยโสธร 

 

 

                        
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน