งูเหลือมเขมือบแม่ไก่ชนราคาห้าหมื่นบาทคาตาเจ้าของฟาร์มแจ้งกู้ภัยช่วยจับ

publish : 24 ก.ย. 2563 อ่าน 12 ครั้งวันที่ 24 ก.ย. 63  ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณฟาร์มไก่ชน  เพชร  นวลจันทร์  เลขที่ 6  หมู่ที่ 7  ตำบลหัวไผ่  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  พบงูเหลือมตัวขนาดใหญ่  ยาวกว่า 4 เมตร  เลื้อยเข้ามาเขมือบแม่ไก่ชนตัวดังของทางฟาร์ม ราคา 50,000 บาท  เจ้าของฟาร์มมาพบเห็นได้เลื้อยหลบหนีไปแอบซุกซ่อนตัวอยู่ที่บริเวณโคนต้นกล้วยหลังฟาร์มไก่ชน  จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยอ่างทองเข้าช่วยเหลือในการจับงู  หลังแอบเข้ามากินไก่ชนไปหลายครั้ง  ทั้งพ่อพันธุ์หลักแสนและแม่ไก่อีกหลายตัว  ก่อนจนมุมพร้อมด้วยหลักฐานคาท้องงูเหลือม

อ่างทอง งูเหลือมเขมือบแม่ไก่ชนราคาห้าหมื่นบาทคาตาเจ้าของฟาร์มแจ้งกู้ภัยช่วยจับจากการสอบถาม นาย วัชรพันธ์  น่างาม อายุ 35 ปี  เจ้าของฟาร์มไก่ชน  เพชร  นวลจันทร์  เล่าว่า  ได้นำพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ไก่พม่าเหล่าเสือ  ทายาทหนึ่งเหนือเชียงใหม่ เหลี่ยมดี  แข้งดี  จิตใจดี  นำมาเพาะพันธุ์ขายลูกไก่ชน อายุ 2 ปี 5 เดือน  ในราคาคู่ 4,000 บาท  ที่ผ่านมาพบว่ามีพ่อพันธุ์ไก่ชน และแม่พันธุ์ไก่ชน  รวมถึงลูกไก่ชนหายไปยังไร้ร่องรอยหลายครั้ง  ทำให้เสียหายนับแสนบาท  โดยล่าสุดเมื่อเช้าที่ผ่านมาพบเจ้างูเหลือมได้เขมือบแม่ไก่ชนตัวราคา 50,000 บาท  พบว่ามีหลักฐานคาท้อง  จึงได้ไล่ต้อนออกจากเล้าไก่ไปจนมุมแอบซุกซ่อนอยู่ที่บริเวณโคนต้นกล้วยหลังฟาร์ม  จึงแจ้งขอความช่วยเหลือกู้ภัยช่วยจับ

อ่างทอง งูเหลือมเขมือบแม่ไก่ชนราคาห้าหมื่นบาทคาตาเจ้าของฟาร์มแจ้งกู้ภัยช่วยจับ

โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เป็นหญิงสาว  ที่มีความชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลาน  ได้เข้ามาตรวจสอบพบว่าเป็นงูเหลือมตัวขนาดใหญ่  นอนขดตัวอยู่โคนต้นกล้วย  จึงได้ใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมากดไปที่บริเวณหัวงูเหลือม  แล้วใช้มือเปล่าจับไว้ที่บริเวณหัวงูเหลือม  แล้วดึงตัวออกมาจากโพลงโคนต้นกล้วย  พบว่าเป็นงูเหลือมเพศเมียตัวขนาดใหญ่  ที่มีน้ำหนักกว่า 10 กิโลกรัม  ยาวกว่า 4 เมตร  นำตัวใส่กระสอบปุ๋ย  แล้วนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติที่ไกลบ้านเรือนประชาชนต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง