สุดสลด ยายวัย 62 ปี ยกสะดุ้งจับปลาในสระน้ำหลังบ้าน เกิดวูบจมน้ำดับกลางดึก

publish : 24 ก.ย. 2563 อ่าน 25 ครั้งวันที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 02.30 น. ร.ต.ท.นราศักดิ์ นนทะบุตร รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่า ที่บริเวณสระน้ำ หลังบ้านเลขที่ 431 ม.18 บ.โนนกอก ต.หนองนาคำ มีหญิงชราอายุ 62 ปี วูบจมน้ำเสียชีวิต ขณะยกยอจับปลา ซึ่งญาติผู้เสียชีวิตและชุดประดาน้ำ อาสากู้ภัยมูลนิธิเมธาธรรมสถาน ช่วยกันงมร่างขึ้นมาจากสระน้ำแล้ว จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วย นิติเวช รพ.ศูนย์อุดรธานี และตำรวจชุมชนตำบลหนองนาคำ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ปลูกสร้างอยู่บริเวณทุ่งนาท้ายหมู่บ้านโนนกอก พบศพ นางสาวกลิ่นผกา งันปัญญา อายุ 62 ปี นอนหงายยู่บนแคร่ไม้ไผ่ข้างบ้าน สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวแขนสั้น นุ่งผ้าถุงสีเขียว ที่ศีรษะยังสวมโคมไฟส่องสว่าง ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการต่อสู้และถูกทำร้าย  เสียชีวิตจากการจมน้ำขาดอากาศหายใจมาประมาณ 4 ชั่วโมง ตรวจสอบบริเวณขอบสระหลังบ้าน พบรองเท้าแตะสีส้มของผู้ตาย 1 คู่ ถังใส่ปลา ตะแกงพลาสติกสีเขียวสำหรับตักปลา 1 อัน และยอหรือสะดุ้งจับปลา 1 อัน ญาติไม่ติดใจในสาเหตุ จึงมอบศพบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

คลิปที่2จากการสอบสวน นายทองแดง รินเพ็ง อายุ 65 ปี สามีผู้ตายให้การว่า ผู้ตายเป็นภรรยาคนที่สอง อยู่กินกันมา 30 กว่าปี ไม่มีบุตรด้วยกัน และไม่เคยมีปากเสียงกันหรือทะเลาะกัน อาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้ด้วยกันเพียง 2 คนตายาย ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำตนและภรรยายังนั่งกินข้าวด้วยกันปกติ โดยไม่มีลางบอกเหตุล่วงหน้าแต่อย่างใด แต่ภรรยาบ่นว่าวิงเวียนศีรษะ และมีอาการวูบเป็นประจำ ครั้งล่าสุดเมื่อประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา ขณะที่ภรรยาตนกำลังนึ่งข้าวเหนียวเกิดมีอาการวูบหมดสติ ตนและญาติช่วยกันปฐมพยาบาลด้วยการบีบนวดจนฟื้นคืนกลับมา  ประกอบกับภรรยาป่วยกล้ามเนื้อขาทั้งสองข้างอ่อนแรง น่าจะเป็นสาเหตุทำให้ภรรยาตนจมน้ำเสียชีวิต และไม่เคยไปตรวจสุขภาพเลย รวมทั้งเป็นคนชอบดื่มเหล้าด้วย แต่ดื่มไม่มาก

คลิปที่3

โดยทุกครั้งเวลาฝนตก ภรรยาตนจะนำยอหรือสะดุ้งมายกดักจับปลา ตรงบริเวณปากร่องคลองน้ำที่ไหลเข้ามาสระน้ำของตนเองเป็นประจำ แต่ทุกครั้งจะทำตอนช่วงกลางวัน หลังจากนั่งกินข้าวกันเสร็จเวลาประมาณ 20.00 น. ซึ่งเป็นการนั่งร่วมวงกินข้าวกันเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนตนจะเข้านอน ส่วนภรรยาไปยกยอจับปลาอยู่สระน้ำหลังบ้าน จนกระทั่งเวลาประมาณเที่ยงคืน ตนตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำ ไม่เห็นภรรยาเข้ามานอนพักผ่อน จึงเดินไปดูหลังบ้านพบเพียงรองเท้า และถังใส่ปลา และเห็นไม้โครงสะดุ้งลอยห่างจากฝั่งประมาณ 4 เมตร จึงรีบไปบอกหลานชายและญาติๆช่วยกันงมหาร่าง พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งอาสากู้ภัยฯมาช่วยกันงมหาร่างภรรยา พบร่างไร้วิญญาณจมน้ำอยู่ก้นสระน้ำห่างจากฝั่งราว 5 เมตร ก่อนโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ด้านนางดม ชูพรมวงศ์ อายุ 72 ปี บ้านเลขที่ 400 ม.18 บ้านโนนกอก ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี พี่สาวสามีผู้ตายเล่าว่า รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก หลังจากทราบข่าวจากหลานชายว่า น้องสะใภ้จมน้ำเสียชีวิต เนื่องจากเมื่อคืนนี้ ขณะที่ตนเองกำลังนอนหลับอยู่ที่บ้าน ฝันเห็นน้องสะใภ้นั่งอยู่บนบ้านหลังเก่า ที่อยู่ในหมู่บ้านหนองนาคำ แต่ในฝันตนเองไม่ได้เดินไปหาผู้ตาย เพราะความเป็นจริงน้องสะใภ้มาอยู่ที่บ้านหลังนี้นานหลายปีแล้ว จึงเดินกลับมาที่บ้านของตน ก่อนจะสะดุ้งตื่นขึ้นมาได้รับข่าวร้าย เชื่อว่าวิญญาณน้องสะใภ้คงไปเข้าฝันให้ตนรับรู้ว่าเสียชีวิตแล้ว

 

กฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว  ภูมิภาค จ.อุดรธานี ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน