โนอึลยังไม่หมดฤทธิ์ ถล่มเมืองกาญจน์ ท่วม2หมู่บ้าน จนท. เร่งช่วยเหลือ (คลิป)

publish : 24 ก.ย. 2563 อ่าน 19 ครั้งเมื่อเวลา 08.00น. วันที่ 24 กันยายน 2563 พ.อ.ปรีติ กุมภิรัตน์ ผบ.นพค.11 สนง.พัฒนาภาค1หน่วยบัญชาการทหารพัฒนากองบัญชาการกองทัพไทย อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้รับรายงาน ได้เกิดเหตุน้ำทะลักไหลหลาก ลงมาจากภูเขา กระแสน้ำได้เข้าท่วม บริเวณวัดป่าผาตาดธาร สวรรค์ บ้านหินดาด ต.ลิ่นถิ่น และที่บ้านวังเกียง ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมป้องกันภัย จ.กาญจนบุรี มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี เดินทางเข้าช่วยเหลือ ในพื้นที่ทั้ง2แห่งทันที
เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึง บริเวณวัดป่าผาตาดธารสวรรค์ พบว่ากระแสน้ำป่าที่ไหลหลากลงมาจากภูเขา เชี่ยวกรากแรงมาก ปริมาณน้ำได้ท่วมสูงราว70 ซม. ภายในศาลาการเปรียญถูกน้ำเข้าท่วมสูงราว50ซม. เจ้าหน้าที่ทหารนพค.11 ตำรวจสภ.ทองผาภูมิ และมูลนิธิกู้ภัยกาญจน์ กว่า30 นาย ต่างช่วยกันเร่งขนย้ายสิ่งของต่างๆ ออกจากบริเวณน้ำท่วม ไปไว้ในพื้นที่สูง รวมทั้งอพยพพระสงฆ์ ไปอยู่บนพื้นที่ปลอดภัย


ส่วนที่บริเวณบ้านวังเกียง ต.ท่าขนุน กระแสน้ำป่าได้ทะลักไหล เข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรกว่า10หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่ต่างชวยกันขนย้ายสิ่งของ สัตว์เลี้ยงไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย ขณะรายงานข่าว ระดับน้ำเริ่มลดระดับลงบ้างแล้ว เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งเก็บกวาด ล้างดินโคลน ทำความสะอาด วัดและบ้านเรือนราษฎรในทันที


ขอบคุณภาพจาก นพค.11 / มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี 

วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. กาญจนบุรี                           ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน