สุราษฎร์ฯ จัดงานมหกรรมซีฟู๊ดภาคใต้ ลุยเลสุราษฎร์ธานี นำอาหารทะเลสดๆและของดี 14 จังหวัดภาคใต้ กว่าร้อยบูชต้อนรับนักท่องเที่ยว

23 ก.ย. 2563


22/9/63 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาสุราษฎร์ธานี นายสนิท   ศรีวิหค   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดมหกรรมซีฟู๊ดภาคใต้ ลุยเลสุราษฎร์ธานี หรอยยกอ่าว ว้าวทั้งเมือง ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 24-28 กันยายน 2563 บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าสุราษฎร์ธานี ยกอาหารทะเลในอ่าวบ้านดอนของจังหวัดสุราษฎร์ธานี และของดี14 จังหวัดภาคใต้ มาไว้ในงาน ควบคู่กับการนำศิลปะวัฒนธรรมมาแสดงภายในงานทุกวัน
นายสนิท   ศรีวิหค  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า หลังจากสถานการณ์โควิด19 คลี่คลาย ซึ่งทางภาครัฐได้ดำเนินการจัดมหกรรมซีฟู๊ดภาคใต้ขึ้น  ซึ่งจากการจัดงานดังกล่าวทางจังหวัดมีความคาดหวังว่าอย่างน้อยนักท่องเที่ยวหรือพี่น้องในพื้นที่จังหวัดข้างเคียงที่จะเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีในช่วงการจัดงานไม่น้อยกว่า 1 หมื่นคน คาดว่าจะมีเงินหมุนเวียนไม่น้อยกว่า 10 ล้านบาท


สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามายังจังหวัดสุราษฎร์ธานีจะได้รับประทานอาหารทะเลที่สด สะอาด ที่มีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นหอยนางรม หอยแครง หอยแมลงภู่ กั้ง ปูม้า กุ้ง ปลาหมึก และของดีต่างๆ ทางทะเลของจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อเป็นการให้ผู้บริโภคได้ชิม ช็อป ใช้ กันได้อย่างจุใจ โดยทางคณะผู้จัดงานจะเตรียมอาหารทะเลสดๆในปริมาณที่เพียงพออย่างแน่นอน ทั้งในในช่วงเวลาการจัดงานดังกล่าว ทางจังหวัดสุราษฎร์ธานียังคงวางมาตรการป้องกัน แบบนิว นอมอลขอความร่วมมือทุกคนที่เข้ามาเที่ยวงานดังกล่าว จะต้องมีการวัดอุณภูมิ และมีหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันโควิด19 อีกด้วย

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน