หนุ่มคลั่งยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านดับ ขณะกลับมาช่วยลูกสาวถูกหนุ่มคลั่งบุกบ้านจะทำร้ายร่างกาย

23 ก.ย. 2563


วันที่ 23  ก.ย 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 22 กันยายน 2563 ที่อำเภอวิภาวดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิภาวดี พร้อมศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าตรวจสอบบริเวณบ้านเลขที่  44/3 หมู่ที่ 8 ต.ตะกุกใต้ อ.วิภาวดี จ.สุราษฎร์ฯ  หลังรับแจ้งมีเหตุยิงกันจนเสียชีวิต
ในที่เกิดเหตุบริเวณทางเข้าบ้านห่างจากตัวบ้านประมาณ 20 เมตร พบรถยนต์กระบะบรรทุกฟักทอง บฉ 5290 สุราษฎร์ธานี ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมา นายรุ่งธรรม เมืองประเทศ อายุ 48 ปี เจ้าของบ้าน และเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 นั่งเสียชีวิตบริเวณที่นั่งคนขับ มีบาดแผลถูกยิงที่กลางหน้าอก ที่ท้อง 2 นัด และมือซ้าย รวม 4 แผล บริเวณลานหน้าบ้าน พบปลอกกระสุน 2 นัด ลานดินหน้าบ้านอีก 4 นัด และหัวกระสุนในบ้านจำนวน 2 หัว ขณะที่บ้านของผู้ก่อเหตุห่างจากบ้านผู้ตายไม่ถึง 10 เมตร พบปลอกกระสุนปืนลูกซอง 1 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นอาจจะมีการยิงตอบโต้กัน

ผู้ก่อเหตุคือนายวรเชษ ชมภูห้อย อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ที่ 8 ต.ตะกุกใต้ อ.วิภาวดี จ.สุราษฎร์ธานี มีบ้านรั้วบ้านติดกันกับผู้ตาย จากการตรวจสอบประวัติพบผู้ก่อเหตุเคยถูกจับในคดียาเสพติด และอาวุธปืน หลังก่อเหตุได้ใช้รถจักรยานยนต์หลบหนีเข้าไปในถนนในหมู่บ้าน


นางบุญชีพ จันทร์แสง อายุ 45 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าว่า ลูกสาวสองคนอยู่ที่บ้าน ต่อมานายวรเชษ ผู้ก่อเหตุเกิดอาการคุ้มคลั่ง และพยายามจะพังประตูบ้านเข้าไปทำร้ายลูกสาวทั้งสองคน ลูกสาวจึงได้โทรมาหาตนเองที่กำลังทำสวนอยู่กับสามีจึงได้รีบขับรถจักรยานยนต์มารับลูกทั้งสองคนนั่งซ้อนท้ายรถ ไปแจ้งความ และเป็นจังหวะเดียวกับที่นายรุ่งธรรม กลับมาที่บ้าน พบกับนายวรเชษ จึงถูกนายวรเชษยิง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการสอบสวนพยานแวดล้อม  และเก็บวัตถุพยานจากร่างผู้เสียชีวิต  ในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน