ช็อค!! วงการคาวบอย ป๋าแขก จากไปด้วยวัย 70 ปี ปิดตำนาน แขก คาวบอย คนดังอยุธยา “แอ๊ด คาราบาว” พร้อมศิลปินเพื่อชีวิตรุ่นใหญ่ ร่วมไว้อาลัยรดน้ำ

23 ก.ย. 2563


แอ๊ด คาราบาว  พร้อมด้วยสีเผือก คนด่านเกวียน  อ๊อด  คาราบาว ทอม ดันดี  และ เพื่อนศิลปินวงการเพลงเพื่อชีวิตร่วมอาลัย”ป๋าแขกคาวบอย” เจ้าของตำนานคาวบอยอยุธยา

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 22 ก.ย.63  ที่ ศาลาธรรมสังเวช วัดประสาท ต.หอรัตนไขย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ดคาราบาว พร้อมด้วยสีเผือก คนด่านเกวียน ทอมดันดี  อ๊อด คาราบาว  เพื่อนศิลปินเพลงเพื่อชีวิต และคนในวงการคาวบอย เดินทางไปร่วมรดน้ำศพนายพีระ กนกอุดม อายุ 70  ปี หรือป๋าแขกคาวบอย ซึ่งเป็นอดีต ประธานคาวบอยอินเดี้ยนแห่งประเทศไทย เจ้าของร้านอาหารคาวบอย  ซึ่งเป็นร้านอาหารแนวคาวบอยชื่อดังที่เปิดอยู่ย่านตลาดแกรนด์มานานนับสิบปี และเป็นคนที่ผลักดันจัดงานคาวบอยหลายครั้ง อีกทั้งเปิดร้านอาหารที่มีนักดนตรีเพื่อชีวิตไม่ว่าจะเป็นคาราบาว คนด่านเกวียน หรืออีกหลายคณะมาแสดงให้คนอยุธยาชมประจำ ซึ่งนายพีระ หรือป๋าแขก เสียชีวิตลงด้วยอายุ 70 ปี  ที่บ้านพัก ด้วยโรคเบาหวานกำเริบ ล้มลงในห้องน้ำ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา
นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว  เปิดเผยว่า ป๋าแขก  เป็นพี่ชายที่น่ารักมาก เราสนิทกันมาก มีอะไรที่ผูกพันกัน สมัยที่ไปคอนเสิร์ตซิสนี่ด้วยกัน แกเป็นคนสนุกสนานร่าเริง   มีน้ำใจกับเพื่อนฝูง   ถ้าแกได้ยินอยากบอกว่าหลับให้สบาย  ไม่นานพวกผมก็ตามไป ชีวิตไม่มีอะไร เป็นอย่างนี้ หมดทุกข์หมดโศก การตายของป๋าแขก ก็ถือว่าเป็นการปิดตำนานคาวบอยอยุธยาเลยทีเดียว

ด้านสีเผือก คนด่านเกวียน บอกว่า แขกเป็นทุกอย่างเหมือนพี่น้องในครอบครัว เป็นคนรักเพื่อน ไม่เอาเปรียบทุกคน มีความผูกพันทุกคน เป็นคนชอบช่วยงานสังคม จัดงานคาวบอยครั้งใดพวกตนก็มาช่วย เอาเงินช่วยสังคม เคยบอกว่าอย่าเพิ่งไปก่อน เพราะถ้าแขกไปจะทำให้อยุธยาเงียบไปเลย แต่ก็เพราะสังขาร เขาก็กำหนดมาเท่านี้


ทางด้าน ทอม ดันดี  นักร้องเพลงเพื่อชีวิต  ที่พูดถึงป๋าแขกว่า พี่แขกผมรู้จักจากการขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ระหว่างประเทศไทยไปประเทศลาว ชอบช่วยชอบงานสังคม ทุกครั้งที่เจอกันก็จะบอกว่าคิดถึง และไปช่วยงานชาวบิ๊กไบค์หลายกลุ่ม ตนได้รับข่าวจากเพื่อนๆ ไม่อยากเชื่อ ตอนนี้ถ้าบอกพี่แขกได้ อยากบอกว่าโกรธพี่แขกว่าไม่ยอมทานยาสมุนไพรบ้าง แต่สุดท้ายก็อยากบอกว่าให้พี่แขกไปที่สุขคติ

สำหรับกำหนดการบำเพ็ญกุศลศพนายพีระ หรือป๋าแขก จะสวดพระอภิธรรมศพที่วัดประสาทตั้งแต่ วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 -วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563  เวลา 19.00 น.และพิธีฌาปนกิจศพวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 16.00 น.       

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผอ.ข่าว คมชัดลึก ภาคกลาง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน