ไล่จับกันชุลมุน วรนุชขนาดใหญ่ท่าทางดุร้ายวิ่งเข้าร้านขายของชำ กว่าจะจับตัวได้เล่นเอาเหงื่อตก

publish : 22 ก.ย. 2563 อ่าน 8 ครั้งเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ก.ย. 63  ศูนย์วิทยุ 191  ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชน  ว่าพบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ  จากนั้นได้คลานเข้าไปหลบในร้านขายของชำ  เลขที่ 30/24  หมู่ที่ 2  ตำบลศาลาแดง  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงได้ประสานทางอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  จุดเมืองอ่างทอง  ให้ส่งเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานเดินทางไปให้การช่วยเหลือ  หลังจากได้รับการประสาน  ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ชุดจับสัตว์เลื้อยคลานรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำที่ตั้งอยู่ริมถนนสายอ่างทอง – ป่าโมก (สายใน)  ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านว่าเจ้าตัวเงินตัวทองหลบอยู่ในซอกร้าน  ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าไปทำการค้นหาแต่ไม่พบ  จึงได้เดินไปตรวจสอบบริเวณร้านขายของชำที่อยู่ติดกัน  พบตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่แอบซุกตัวนอนอยู่ที่ใต้ชั้นวางขนม  จึงได้ใช้เชือกทำการคล้องคอและพยายามดึงออกมา  แต่เจ้าตัวเงินตัวทองไม่ยอม  พยายามร้องขู่และดิ้นสู้จนสุดชีวิตจนหลุด  แล้วได้คลานหนีไปที่ร้านเดิม  และพยายามจะตะเกียกตะกายเข้าไปในร้าน  แต่ติดประตูกระจกที่เจ้าของร้านปิดเอาไว้  เมื่อหมดทางหนีจึงได้คลานเข้าไปในห้องเก็บถังแก๊สหุงต้ม  และพยายามดิ้นรนหาทางออก  ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยก็ไม่ละความพยายาม  ใช้เชือกที่ทำเป็นบ่วงพยายามคล้องคออีกครั้ง  จำนวนถึง 2 เส้น  เมื่อคล้องได้ก็พยายามที่จะดึงเจ้าตัวเงินตัวทองออกมา  แต่ก็ถูกเจ้าตัวเงินตัวทองตอบโต้ด้วยแม่ไม่มวยไทย  ฟาดหางของตัวเองใส่จะเลือดกระเซ็นใส่เจ้าหน้าที่  จนเชือกที่คล้องคออยู่ขาดไป 1 เส้น  ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้ผ้าดิบที่ใช้ห่อศพคลุม  แล้วดึงออกมานอกร้านจนสำเร็จ  โดยใช้เวลาในการจับอยู่นานประมาณ 30 นาที  จนเหงื่อตกท่ามกลางชาวบ้านที่พบเห็นและคอยลุ้นแบบวินาทีต่อวินาที  มีความยาวประมาณ 2.00 เมตร  มีน้ำหนักกว่า 30 กิโลกรัม  นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ


จากการสอบถาม นางสาวหนิง  (นามสมมุติ)  ผู้เห็นเหตุการณ์  เล่าให้ฟังว่า  เจ้าตัวเงินตัวทองตัวดังกล่าว  ตนเองคาดว่าน่าจะคลานออกมาจากท่อระบายน้ำที่อยู่บริเวณข้างร้าน  จากนั้นได้คลานไปที่หน้าร้านขายข้าวขาหมู  และได้คลานผ่านหน้าร้านของตนเอง  เข้าไปหลบในร้านขายของชำที่อยู่ติดกัน  ตนเองตกใจ  เพราะตัวเงินตัวทองมีขนาดใหญ่มาก  และยังมีเลือดไหลออกมาตัว  แต่ไม่ทราบว่าไปโดนอะไรมา  จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยจับ  ด้าน นาย เฉลิมพร  อิทร์ไทย  เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง  จุดเมืองอ่างทอง  เปิดเผยว่า  เจ้าตัวเงินตัวทองตัวนี้  มีนิสัยดุร้ายมาก  เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปจับจะส่งเสียงขู่อยู่ตลอดเวลา  และจะฟาดหางใส่เจ้าหน้าที่  ซึ่งการฟาดหางจะมีความรุนแรงมาก  เพราะสังเกตได้จากที่ฟาดไปถูกขอบประตูทำให้เลือดถึงกับกระเซ็น  ถ้าถูกเจ้าหน้าที่ก็จะทำให้ได้รับบาดเจ็บได้  หลังจากจับได้จึงได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติกันต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน