ชาวบ้านเฮ เจ้าโทนแมวตะเคียนแม่ตะเคียนวัดใหม่โคกมะรุมกลับมาแล้ว หลังจากหายอย่างไร้ร่องรอยนาน 3 วัน

publish : 22 ก.ย. 2563 อ่าน 14 ครั้งวันที่ 22 ก.ย. 63  ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณวัดใหม่โคกมะรุม  ตำบลม่วงเตี้ย  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  ชาวบ้านและกรรมการวัด  สุดดีใจ  หลัง  เจ้าโทน  แมวตะเคียนสร้อยสุวรรณ  ที่ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย  ซึ่งทางชาวบ้าน  กรรมการวัด  และนักเสี่ยงโชคตามหากันจ้าละหวั่น  ล่าสุดพบว่า  เจ้าโทน  กลับมาอยู่ภายในวัดอย่างปลอดภัยแล้ว  ทางด้าน นาง สำรวย  พุ่มสวย อายุ 53 ปี  กรรมการวัด  เล่าให้ฟัง  เจ้าโทนได้ติดไปกับรถยนต์กระบะ  ยี่ห้อนิสสัน  หมายเลขทะเบียน บต 4829 อ่างทอง  ของแม่ค้าส้มโอที่มาจอดรถขายของภายในวัดนาน 3 วัน  ซึ่งทางแม่ค้าส้มโอได้พบตัวอยู่บริเวณบ้าน  จึงได้นำตัวขึ้นรถยนต์กลับมาส่งที่วัด  ท่ามกลางความโล่งใจและดีใจของชาวบ้าน  และแม่ค้าขายสลากินแบ่งรัฐบาลที่เจ้าโทนได้บอกใบ้เลขเด็ด
ทางด้าน นาย สุขุม  จันทร์แก้ว อายุ 48 ปี  พ่อค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล  เล่าให้ฟังว่า  เมื่อเจ้าโทนกลับมาถึงวัดอย่างปลอดภัยแล้ว  ได้ขึ้นไปเหยียบแผงสลากกินแบ่ง เลข 57  ให้โชคกันทั่วหน้า  และตนเองยังได้โชคเลขท้าย 3 ตัว  ซึ่งทางเจ้าโทนได้ขึ้นไปนอนเล่นที่แผงของตนเองเอง  แล้วเอาเท้าเหยียบไว้  เมื่อมีลูกค้ามาซื้อแล้วเจ้าโทนไม่ยอมให้  ตนเองเก็บไว้ได้โชคเลขท้าย 3 ตัวตรง 4 ใบ  ซึ่งในตอนนี้ทางกรรมการวัด  และพ่อค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล  ก็ต้องคอยดูเจ้าโทนอย่างเข้มงวด  ซึ่งเจ้าโทนจะชอบแอบไปนอนที่ยางอะไหล่ใต้ท้องรถยนต์เป็นประจำ   หวั่นว่าจะติดรถยนต์แล้วไม่สามารถกลับมาได้  โดยเจ้าโทน เป็นแมวไทย  เพศผู้  ตัวขนาดใหญ่  สีดำ ขาว อายุประมาณ 3 ปี  ที่แอบซุกซ่อนอยู่ในโพรงต้นตะเคียน  แม่สร้อยสุวรรณ  ตอนที่กรรมการวัดได้ไปอัญเชิญมาจากจากบ่อทราย  ในอำเภอสามชุก  จังหวัดสุพรรณบุรี โดยแอบซุกซ่อนอยู่ภายในโพลงแม่ตะเคียน  จึงได้นำพามากับแม่ตะเคียน  แล้วให้อยู่ที่วัด พร้อมตั้งชื่อว่า  เจ้าโทน  มาอยู่ภายในวัดนานกว่า 2 ปี  ทางกรรมการวัดเลี้ยงดูเป็นอย่างดี


โดยเจ้าโทนจะชอบนอนอยู่ตามแผงสลากกินแบ่งรัฐบาล  และตามโพรงแม่ตะเคียน  ซึ่งเจ้าโทนเป็นแมวที่มีนิสัยเชื่องเป็นมิตรกับชาวบ้านทั่วไป  โดยจะคลุกคลีอยู่กับกรรมการวัด  จึงเป็นขวัญใจของกรรมการวัด  รวมถึงชาวบ้านนักเสี่ยงดวง  ที่เดินทางมาวัดใหม่โคกมะรุม  จะพากันอุ้มเจ้าโทนนำไปเสี่ยงโชคลาภตามแผงสลากกินแบ่งรัฐบาลกันเป็นประจำ  โดยให้เจ้าโทนใช้เท้าเหยียบไปที่สลาก  แล้วก็ซื้อไปเสี่ยงโชค  บางคนก็ใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปเจ้าโทนที่บริเวณหลัง  แล้วส่องหาตัวเลขนำไปเสี่ยงดวงซึ่งที่วัดใหม่โคกมะรุม  เป็นวัดแห่งเดียวในประเทศ  ที่มีพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนทองมากที่สุดถึง 50 ต้น  โดยชาวบ้านที่เจอต้นตะเคียนตามสถานที่ต่าง ๆ  ได้มาแจ้งให้ทางคณะกรรมการวัด  ไปอัญเชิญมายังวัดใหม่โคกมะรุม  ซึ่งชาวบ้านมีความเชื่อว่า  หากพบเจอต้นตะเคียนที่อยู่ภายในบริเวณบ้านหรือสถานที่ของตนเอง  จะต้องนำไปถวายวัดตามความเชื่อต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน