ผบช.ภ.1 รุดสอบพ่อค้ายาบ้า 6 ล้านเม็ดมูลค่ากว่า 600 ล้านบาท สารภาพนำมาส่งอยุธยา ได้ค่าขนคนละ 3 หมื่นบาท

22 ก.ย. 2563


วันที่ 22 ก.ย.63 ที่ สถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ รอง ผบช.ภ.1 นายพรพจน์ บัณฑิตยานุรักษ์ รอง ผวจ.พระนครศรีอยุธยา พอ.เพิ่มศักดิ์  ขุนโขลน รอง ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภาบใน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพชร  รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.นฤนาท พุทไธสง  รองผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา นายสงวนศักดิ์  ศรีวัฒนพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 1ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวนายวรากรณ์ จาววิริยะกุล อายุ 24 ปี เป็นชาว ต.ยอด อ.สองแคว จ.น่าน และนายมงคล จางวัฒนกุล อายุ 55 ปี ที่อยู่ 74 หมู่ 2 ต.ภูซาง อ.ภูซาง จพะเยา พร้อมของกลางยาบ้าบรรจุในกระสอบจำนวน 30 กระสอบ จำนวน 6 ล้านเม็ด มูลค่า 600 ล้านบาท พร้อมรถกระบะยี่ห้อ อีซุซุ ตอนเดียว สีขาว หมายเลขทะเบียน บม 3543 กระบี่ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจชุดเคลื่อนที่เร็วได้พบคันดังกล่าวจอดอยู่ด้านหน้า ศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังมีผ้าใบคลุมกระบะ จอดอยู่ลักษณะผิดสังเกตจึงได้เข้าไปแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้นรถยนต์กระบะคันดังกล่าว พอเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจค้น ได้ขับหลบหนีด้วยความรวดเร็ว ช่วยสกัดตามจุดต่างๆ จนรถคนร้ายเสียหลัก พุ่งตกลงข้างทาง บริเวณใต้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ถนน 356
เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้นำยาบ้าดังกล่าวมาจากทางภาคเหนือได้ค่าจ้างคนละ 3,0000 บาท นัดหมายส่งลูกค้า บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ใกล้เคียงศูนย์ราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  โดยจะทิ้งกุญแจไว้ในรถยนต์กระบะคันดังกล่าว และจะมีคนมาขับรถยนต์กระบะรับยาบ้าออกไป


พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่ง เฝ้าติดตามและเพิ่มความเข้มข้นในการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติด  ได้กำหนดให้มีการปราบปรามยาเสพติดในทุกมิติโดยสั่งการให้ดำเนินการสืบสวนติดตามขบวนการลักลอบขนยาเสพติดแนวชายแดนเข้าสู่พื้นที่ตอนในและจำหน่ายออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน  โดยตั้งแต่ต้นปี ถึง ณ เดือนสิงหาคม ตำรวจภูธรภาค 1 สามารถจับกุมยาเสพติดและยึดทรัพย์ได้มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท และจะดำเนินการจับกุมอย่างต่อเนื่อง สำหรับยาบ้าล็อตนี้ถือว่าเป็นล็อตใหญ่ในประวัติการณ์ของตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และ ตำรวจภูธรภาค 1 ที่ทำการจับกุมได้ หากหลุดรอดไปได้จะมีมูลค่า หลายล้านบาท แต่เป็นเพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจออกทำงาน มีไหวพลิบปฏิภาณ ขยันหมั่นตรวจตราแม้ฝนฟ้าจะตกก็ตาม จึงขอชื่นชม  และกำชับให้ทำการขยายผลถึงที่มาที่ไป ใครมีส่วนเกี่ยวข้องในขบวนการนี้ ให้ประสานกับหลายหน่วยเพื่อขยายผลจับกุม ยึดทรัพย์ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป

 

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน