ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาริมคลองบางแค ราคาหลักสิบบรรยากาศหลักแสน

publish : 22 ก.ย. 2563 อ่าน 104 ครั้งวันที่ 22 กันยายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้จะพามาเที่ยว ร้านขายก๋วยเตี๋ยว ชื่อ แซ่บเตี๋ยวห้อยขา บ้าน ณ ตุ๊กจ้า เลขที่ 6/1 ม.7 ต.แควอ้อม อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ทางเข้าวัดบางแคใหญ่ บรรยากาศนั่งห้อยขากินก๋วยเตี๋ยวริมคลองบางแค และแม่น้ำแม่กลอง พร้อมนั่งเซลฟี่กินก๋วยเตี๋ยวไปห้อยขาไปชมเรือวิ่งผ่านหน้าร้านริมน้ำสุดฟิน ที่สำคัญมีก๋วยเตี๋ยวหลากหลายเมนูราคาไม่แพง เริ่มต้นที่ 30 บาทเท่านั้น เช่น แซ่บเตี๋ยวหมูน้ำโบราณ แซ่บเตี๋ยวหมูต้มยำโบราณ,  แซ่บเตี๋ยวเย็นตาโฟโบราณ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีเมนูแซ่บกินกับข้าว เช่น เล้งแซ่บ, ตีนไก่แซ่บ เหลารวมแซบ เป็นต้น รวมทั้งยังมีของหวาน เช่น ลอดช่อง หวานเย็น กาแฟโบราณ ชานมเย็น, อิตาเลี่ยนโซดา บลูเบอลี่มานาวโซดา เป็นต้น  เรียกได้ว่าเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่ครบครันทั้งหวานคาวในราคาหลักสิบแต่ความฟินและบรรยากาศหลักแสนเลยก็ว่าได้
นางกมนต์พศุตม์ แก้ววิศิษฐกุล  เจ้าของร้าน กล่าวว่า เดิมเมื่อ 10 ปีก่อน ขายก๋วยเตี๋ยวที่ตลาดน้ำอัมพวา  ต่อมามารดาวัย 90 ปี เป็นโรคไต ต้องหยุดขายก๋วยเตี๋ยวมาดูแลแม่ที่บ้านหลังนี้ตามลำพัง 2 คน ซึ่งตนต้องเป็นคนดูแลทุกอย่าง และต้องพาไปฟอกไตทุกวันจันทร์ วันพุธ และวันศุกร์ ซึ่งเมื่ออยู่กัน 2 คนนานเข้า ตนรู้สึกว่าเหงาไม่รู้จะทำอะไรจึงมีแนวคิดเปิดบ้านให้เพื่อนๆมากินก๋วยเตี๋ยวสูตรดั่งเดิมที่ตนเคยขายเมื่อ 10 ปีก่อน เพื่อคลายเหงา ตอนแรกก็ไม่คิดอะไรขายแบบสนุกๆแก้เหงา ค่อยๆตกแต่งบ้านของตนไปเรื่อยๆ และก็ชวนเพื่อนๆมากินก๋วยเตี๋ยวในบ้านเรา ต่อมาเพื่อนๆไปบอกต่อๆปากต่อปาก และส่งต่อในโลกออนไลน์ คนเริ่มมามากขึ้นจึงตัดสินใจเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 ซึ่งตนก็ไม่คิดว่าเปิดแค่เดือนเศษ จะมีลูกค้าเข้ามาชิมก๋วยเตี๋ยวและชมบรรยากาศริมน้ำมากมายขนาดนี้


นางกมนต์พศุตม์   กล่าวว่าเมื่อคิดจะทำก็ต้องทำให้ดี ตนจึงใช้เวลาว่างจากการดูแลแม่  ทำวัตถุดิบทุกอย่างเอง เช่น ถั่วคั่วเอง พริกตำเอง ของสดเลือกซื้อเองคัดสรรอย่างดี คิดเสมอว่าหมือนเราทำให้เพื่อนเรารับประทานของดีๆ ส่วนสาเหตุที่ต้องทำที่นั่งเป็นห้อยขา เนื่องจากบ้านตนอยู่ติดคลองบางแค จึงต้องการสร้างจุดขายบรรยากาศริมน้ำนั่งชมวิวสบายริมคลอง ชิมก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดสุตรโบราณที่ตนคิดค้นขึ้นมาเอง ผู้สนใจได้ที่ทางเข้าในวัดบางแคใหญ่ หรือติดต่อได้ที่เฟนเพจ แซ่บเตี๋ยวห้อยขา บ้าน ณ ตุ๊กจ้า โทรศัพท์  083-730-0099 เปิดทุกวันตั้งแต่ 09.00 น. - 17.00 น.

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัด สมุทรสงครามติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน