มิติใหม่แห่การขับขี่จักรยานยนต์ชอปเปอร์วางเครื่องรถไถนา

publish : 21 ก.ย. 2563 อ่าน 8 ครั้งวันที่ 21 ก.ย. 63  ผู้สื่อข่าวรายงานที่บ้านเลขที่ 47/2  หมู่ที่ 2  ตำบลบางเสด็จ  อำเภอป่าโมก  จังหวัดอ่างทอง  พบมิติใหม่แห่การขับขี่รถจักรยานยนต์  แบบชอปเปอร์  ที่ผลิตโดยคนไทย  มีกลิ่นไอของท้องทุ่งนา  โดยผลิตตกแต่งโครงสร้างรถจักรยานยนต์  แบบชอปเปอร์  แล้วทำการวางเครื่องรถไถนา หรือเครื่องสูบน้ำของชาวนา  ยี่ห้อยันม่า  ประกอบเข้ากับชุดเฟืองเกียร์ของรถจักรยานยนต์ทั่วไป  ซึ่งทำการขับขี่ได้เหมือนจักรยานยนต์ทั่วไป  แต่มีไฮไลท์ในตอนสตาร์ทเครื่องยนต์  ที่ต้องใช้มือหมุนถึงจะติด  ขับขี่แล้วฟินเหมือนได้ขับขี่รถบิ๊กไบร์ชอปเปอร์คันใหญ่เลยทีเดียว

อ่างทอง มิติใหม่แห่การขับขี่จักรยานยนต์ชอปเปอร์วางเครื่องรถไถนาจากการสอบถาม นาย ชัยพล  ปั้นงาม อายุ 33 ปี  เจ้าของอู่รับซ่อมรถยนต์และรถสิบล้อ  เล่าให้ฟังว่า  ตนเองมีใจรักและชื่นชอบวงดนตรี  คาราบาว  เห็นทางพี่แอ๊ดและสมาชิกในวงขับขี่รถจักรยานยนต์  ชอปเปอร์ แล้ว  จึงอยากที่จะขับขี่บ้าง  แต่ติดอยู่ที่ราคาค่อนข้างแพง  ซึ่งตนเองมีฝีมือทางช่างอยู่แล้ว  จึงได้หันมาทำการผลิตเอง  โดยทำการลงทุนประมาณ 5,000 บาท

อ่างทอง มิติใหม่แห่การขับขี่จักรยานยนต์ชอปเปอร์วางเครื่องรถไถนา

โดยใช้เหล็กและเครื่องรถไถนาที่มีอยู่ภายในอู่  ทำการประดิษฐตกแต่งเป็นรถจักรยานยนต์  แบบชอปเปอร์  แล้วนำไปใช้งานวิ่งซ่อมเครื่องยนต์ให้ลูกค้าตามกลางทุ่งนา  โดยใช้น้ำมันดีเชลบี10  เติมเพียงลิตรเดียวก็วิ่งไปจนลืมไปเลย  แต่ที่สำคัญนั้นเวลาไปจอดที่ไหน  จะต้องเก็บที่หมุนสตาร์ทเครื่องยนต์ไว้ให้ดี  หากหายไปก็ไม่สามารถที่จะสตาร์ทเครื่องยนต์ให้รถขับเคลื่อนไปยังจุดหมายได้ต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน