ผู้ค้าน้ำมันท่าขี้เหล็กหันไปสั่งซื้อน้ำมันจากเมืองตองจีและมันฑเลย์แทนหลังเกิดปัญหาการให้รถขนส่งสินค้าของไทยและเมียนมา

publish : 20 ก.ย. 2563 อ่าน 24 ครั้งเมื่อวันที่ 17 ก.ย.2563 ที่ผ่านมา เนื่องด้วย ชายแดน ไทย-เมียนมา ด้านอำเภอแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก ถูกลดจำนวนรถขนสินค้า ระหว่างประเทศ เหลือเพียงวันละ6คันนั้น ทำให้รถขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิง จากไทย ไม่สามารถเข้ามาในท่าขี้เหล็กได้ ทำให้ผู้ว่าราชการจังหวัดท่าขี้เหล็กตัดสินใจ สั่งน้ำมันเชื้อเพลิงจาก เมืองตองจีและเมืองมัณฑะเลย์ มาใช้ในจังหวัดท่าขี้เหล็ก
    อูเนวิน รองประธานชมรม ผู้ค้าน้ำมันเชื้อเพลิง จังหวัดท่าขี้เหล็ก กล่าวว่า จากสถานการณ์ที่ทั้งสองประเทศได้มีข้อจำกัดให้รถขนสินค้าได้ข้ามส่งสินค้าระหว่างประเทศได้เพียงวันละ6คันนั้น ทางเราเกรงว่าน้ำมันเชื้อเพลิงในท่าขี้เหล็ก อาจจะไม่เพียงพอ เราจึงติดต่อประสานงานทาง รัฐบาลภาครัฐฉาน และได้ทำการสั่งซื้อน้ำมัน จากเมืองตองจีและเมืองมัณฑะเลย์ มาใช้ก่อน ช่วงที่เกิดโรคไวรัสโควิด-19อยู่ในขณะนี้


ส่วนเรื่องราคาน้ำมันอาจจะมีปรับขึ้นหรือไม่นั้น ถ้ามีการปรับราคาขึ้นจริงคงไม่เกินลิตรละ1-2บาท ขอให้พี่น้องชาวท่าขี้เหล็กอย่าได้วิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องราคาและคุณภาพของน้ำมัน เรามั่นใจว่าทางเราจะนำน้ำมันที่ได้คุณภาพและจะคุมราคาไม่ให้มันสูงไปจากเดิมแน่นอน

บัณฑิตย์  พันธ์พลากร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงรายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน