ชรบ.ผาแตกรวบหนุ่มลักลอบข้ามชายแดนแถมมีไข้

publish : 20 ก.ย. 2563 อ่าน 44 ครั้งวันที่ 20 ก.ย. 2563 เวลา 23.50 น.นาย มาติน ไทยอนันต์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านผาแตกร่วมกับ ร.อ.ศุภรัตน์ มีรอด ผบ.ร้อย. ฉก.ม.2 จัดกำลังออกลาดตระเวนในเขตรับผิดชอบเมื่อมาถึงบริเวณศูนย์ไฟป่า บ้านห้วยน้ำริน ม.7 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบชายลักษณะต้องสงสัยจึงเข้าแสดงตัวขอตรวจสอบ จากการสอบถามพบว่าชายคนดังกล่าวได้ลักรอบข้ามมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านบริเวณตรงข้ามด่านป่าสัก ทราบชื่อภายหลัง นายเอกชัย เยเมียว อายุ 20 ปี อาศัยอยู่ที่ หมู่ 5 ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย
     โดยก่อนจะเดินข้ามมาได้เสพยาบ้ามา และเสพเฮโลอีนมาก่อนและได้นำติดตัวมาด้วยจำนวนหนึ่งหลังจากนั้นได้ว่าจ้างวินมอเตอร์ไซร์ 3000 บาทเพื่อมาส่งตรงจุดใกล้ชายแดนตรงข้ามบ้านผาหมีและได้เดินมาพักอยู่บ้านลุงดู่ ซึ่งนายเอกชัยให้ข้อมูลว่าเป็นบ้านของคนที่จะพาข้ามโดยจะเรียกเก็บเงินค่าพาข้าม 5000 บาท เมื่อเห็นว่าปลอดคน จึงได้เดินข้ามชายแดนมาและมาโผล่ที่ ศูนย์ไฟป่าบ้านห้วยน้ำริน จนมาพบเจ้าหน้าที่


      จากนั้นเจ้าหน้าที่ทำการตรวจวัดร่างกายมี 37.5 องศาลักษณะมีไข้เล็กน้อย เจ้าหน้าที่ได้สอบถามว่าอยู่ฝั่งท่าขี้เหล็กประกอบอาชีพอะไร นายเอกชัยตอบว่าตนทำอาชีพขายเสื้อผ้าชนเผ่าที่ฝั่งท่าขี้เหล็ก แต่พ่อเสียเลยจะข้ามมางานศพพ่อและอีกอย่างในช่วงโควิดขายของไม่ค่อยดี ข้าวของมีราคาแพง ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนเสร็จ ได้นำตัวนายเอกชัยส่งให้ตำรวจ สภ.แม่สายเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บัณฑิตย์  พันธ์พลากร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เชียงรายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน