ไฟไหม้อาคารเก็บของเก่าวัดเพชร วอดทั้งหลัง

20 ก.ย. 2563


เหตุเกิด 08.00 น.วันที่ 19 ก.ย.63 ร้อยตำรวจเอกนิภัทร กอสกุล พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงครามได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริเวณอาคารข้างวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ซึ่งอยู่ใจกลางตลาดแม่กลอง เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงครามจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสมุทรสงครามที่อยู่เพียง 300 เมตรและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงครามไปที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารที่ใช้เก็บของเก่าของวัดเพชรสมุทรวรวิหาร
--- แต่ปัจจุบันได้ทำเป็นที่พักคนงานก่อสร้างของวัดเพชรอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังช่วยกันฉีดน้ำดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่อาคารหลังดังกล่าวก็ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายหมดทั้งหลัง นอกจากนี้ยังมีรถปิกอัพ 1 คันและรถจักรยานยนต์ของคนงานอีกเกือบ 10 คัน ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายด้วย โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต


จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าอาคารดังกล่าวเป็นของวัดเพชรสมุทรวรวิหาร ปัจจุบันไม่ได้ใช้งานแล้วจึงใช้เป็นที่เก็บของเก่าประเภทอุปกรณ์ก่อสร้าง และส่วนหนึ่งได้นำไม้อัดมากั้นเป็นที่พักให้คนงานก่อสร้างของวัดเพชรอยู่อาศัยประมาณ 10 คน ก่อนเกิดเหตุคาดว่าคนงานก่อสร้างน่าจะออกไปทำงานกันหมด ขณะที่มีผู้ได้ยินเสียงคล้ายไฟซ๊อตและเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัด สมุทรสงคราม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน