เจ้าของร้านขายโลงศพเจอพิษโควิด ผันตัวมาเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดข้างร้าน สร้างความแปลกตาให้กับลูกค้า

publish : 19 ก.ย. 2563 อ่าน 28 ครั้งวันที่ 19 กันยายน 2563 ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดแม่เกตน์ ตั้งอยู่ที่สี่แยกบ้านสารภี ถนนเพชรมาตุคลา ตำบลมะเริง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา จากเจ้าของร้านขายโลงศพและรับจัดงานศพเจอพิษโควิด 19 งดจดงานเกิดปิ้งไอเดียเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดติดกับร้านขายโลงจนทำให้ลูกค้าที่เข้ามารับประทานสร้างความแปลกตาแปลกใจอย่างมากที่เข้ามากินก๋วยเตี๋ยวแถมมีโลงศพตั้งอยู่ข้างๆด้วย ซึ่งเมนูเด็ดร้านนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดเป็นหลักแล้ว ยังมีก๋วยบะสูตรพิเศษที่ทางร้านคิดค้นทำขึ้นมาเอง เป็นอาหารจีนที่สร้างศิริมงคลและยังหารับประทานได้ยากอีกด้วย
โดยคุณกฤตภาส เกศศรีชัยและคุณเกตน์รัณฐิดา วรรณภูธรพี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า สำหรับร้านขายโลงศพนั้นเปิดมาปีกว่าๆแล้ว แต่ด้วยพิษโควิด 19 ที่ทางรัฐบาลห้ามจัดพิธีหรืองานทำให้กิจการร้านไม่มีงานเข้ามา จึงได้ตัดสินใจเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดขึ้นมาซึ่งทำมาได้ 2 เดือนกว่าๆแล้ว ซึ่งภายในร้านก็เปิดข้างกันกับร้านขายโลงศพซึ่งลูกค้าเข้ามาช่วงแรกก็มีกลัวบ้าง แต่ก็มีลูกค้าเข้ามากินเรื่อยๆถือว่าเป็นสีสันของร้าน โดยก๋วยเตี๋ยวเป็ดทางร้านก็จะมีแบบแห้งและแบบน้ำซึ่งเครื่องปรุงเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่มีรสชาติเข้มข้น แต่ที่เป็นไฮไลท์ของร้านก็จะเป็นก๋วยบะสูตรพิเศษเป็นอาหารมงคลของคนไทยเชื้อสายจีนที่จะมีเฉพาะวันสำคัญไว้ไหว้ตามเทศกาลต่างๆเท่านั้น แต่ทางร้านนำมาขายและทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวเป็ดอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเป็ดสับเป็นจานและกระเพราเป็ดที่ไว้รองรับลูกค้าอีกด้วย


โดยราคาก๋วยเตี๋ยวเป็ดธรรมดาชามละ 45 บาท ถ้าพิเศษ 55 บาท กระเพราเป็ดจานละ 50 บาท ก๋วยบะจานละ 50 บาท กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าทั่วไปไปจนถึงนักธุรกิจ ถ้าใครสนใจสามารถเดินทางไปรับประทานได้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดแม่เกตน์บรรยากาศร้านไม่น่ากลัวอย่างที่คิด เปิดเวลา 09.30 น.-15.30 น. หรือโทรสั่งก่อนล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 081-5859169 ทางร้านมีบริการแก็ปฟู้ดด้วย ส่วนเรื่องโลงศพถ้าใครสนใจทางร้านร่วมทำบุญคนยากจน-ไร้ญาติ ยินดีจัดงานศพให้ฟรีอีกด้วย

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน