วอนผู้ใจบุญเมตตา คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว อาศัยเบี้ยคนพิการเลี้ยงลูกชายพิการวัย 13 ปีเพียงลำพัง หลังสามีทิ้ง

publish : 19 ก.ย. 2563 อ่าน 34 ครั้งวันนี้(19 ก.ย.2563) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสุรินทร์ ได้รับการร้องขอจาก น.ส.ปราณี ประดิษฐถา อายุ 34ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 ม.13 บ.นาพูน ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ให้ช่วยประชาสัมพันธ์ฝากไปถึงผู้ใจบุญที่มีจิตเมตตา เนื่องจากเธอต้องเฝ้าดูแลลูกชายที่พิการตั้งแต่เกิดวัย13ปี ซึ่งสามีของเธอนั้นทิ้งไปตั้งแต่คลอดลูกได้เพียง 4 เดือน ทำให้เธอไม่สามารถออกไปทำงานหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวได้ ทำให้ตอนนี้ขาดเงินที่จะมาใช้จ่ายซื้อแพมเพิส นมผงและซีรีแลค ให้ลูก ซึ่งก่อนหน้านี้ก็อาศัยแม่ที่ออกไปรับจ้างกรีดยางพอได้ใช้จ่ายบ้าง แต่ตอนนี้แม่ไม่สบายไม่สามารถออกไปทำงานรับจ้างได้ ทำให้ตอนนี้ครอบครัวลำบากมาก

 

 

 

 

 

 

 
ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บ้านหลังดั่งกล่าว พบว่าเป็นบ้านปูนชั้นเดียวที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จสภาพเก่า มีสมาชิกอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ 6 คน ที่ด้านหลังบ้านมีกระท่อมหลังเล็กๆมุงด้วยหญ้าคา ผู้สื่อข่าวได้พบกับ น.ส.ปราณี ประดิษฐถา ซึ่งกำลังนั่งอุ้มลูกชายที่พิการอยู่ น.ส.ปราณี ประดิษฐถา เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ลูกชายของตนที่พิการชื่อ ด.ช. กวิน งามเชย อายุ 13 ปี ตั้งแต่คลอดออกมาก็ไม่แข็งแรงมีการสมองบวม หัวโต มีน้ำในสมอง ทำให้ต้องผ่าตัดสมองตั้งแต่อายุเพียง 5 เดือน เพื่อใส่ท่อระบายน้ำออก แต่การรักษาก็ไม่เป็นผล น้องต้องอยู่ในสภาพอย่างที่เห็น แขนขาลีบเล็ก พูดไม่ได้ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลย ต้องไปพบหมอตลอด เนื่องจากน้องร่างกายไม่แข็งแรงทำให้เจ็บป่วยง่าย และมีอาการชักเกร็งบ่อยๆ ตนต้องดูแลใกล้ชิดตลอด ไม่สามารถทิ้งไปไหนได้ พ่อของน้องก็ทิ้งไปตั้งแต่คลอดน้องได้ 4 เดือน ตนต้องอดทนดูแลน้องมาตลอดระยะเวลา 13 ปี เวลาที่น้องงอแง น้องจะไม่ให้ใครจับไม่ให้ใครอุ้มเลย ทำให้13 ปีที่ผ่านมาตนไม่สามารถไปทำงานอะไรได้เลย ในบ้านก็มีแต่ผู้สูงอายุ อาศัยเพียงเบี้ยคนพิการและเบี้ยผู้สูงอายุประทังชีวิต โชคดีที่ยังมีแม่ที่ออกไปรับจ้างกรีดยางพอได้เงินมาใช้จ่ายในครอบครัวบ้าง แต่ตอนนี้แม่ไม่สบาย ไม่สามารถไปรับจ้างได้ ทำให้ตอนนี้ขาดเงินที่จะไปซื้อ แพมเพิส นมผงและซีรีแลค ไม่รู้จะไปพึ่งใครจึงได้ตัดสินใจ แชทเฟสไปหาผู้สื่อข่าวเผื่อว่าจะมีผู้ใจบุญมีความเมตตาแก่น้องและครอบครัวของตน หากใครเมตตา จะช่วยเหลือก็สามารถช่วยเหลือได้ทางเลขบัญชี 020083477723 ธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาพนมดงรัก ชื่อบัญชี น.ส.ปราณี ประดิษฐถา หรือโทรสอบถามที่เบอร์ 080-001 4907 ตนขอขอบคุณทุกๆคนที่มีนำใจเมตตาครอบครัวของตน

 

 

 


นางเพียงประเสริฐ สืบเสาะจบ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งมีบ้านอยู่ใกล้กับบ้านของ น.ส.ปราณี ประดิษฐถา กล่าวว่าครอบครัวของเธอน่าเห็นใจมากเพราะนอกจากจะต้องดูแลลูกชายที่พิการแล้ว ในบ้านก็ยังมีผู้สูงอายุซึ่งเป็นยายของเธอที่สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงและแม่ของเธอก็ไม่สบายในช่วงนี้ทำให้ครอบครัวขัดสนมาก ถึงแม้หน่วยงานราชการที่ดูแลในส่วนของสิทธิ์ต่างๆของน้องจะเข้ามาช่วยเหลือเต็มที่ แต่การดำเนินชีวิตในทุกวันนี้ก็จำเป็นจะต้องมีค่าใช้จ่าย น้องเองไม่สามารถทำงานหาเงินได้ ทำให้ชีวิตครอบครัวต้องลำบากมาก หากมีผู้ใจบุญเมตตาครอบครัวของเธอ ตนก็ดีใจและก็ต้องขอขอบคุณมากๆ

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชัยยา พาละพล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน