เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ที่ได้รับการอภัยโทษ

publish : 19 ก.ย. 2563 อ่าน 9 ครั้งผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 09.30 น.ของวันที่ 18 กันยายน 2563 เรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์  นายสาคร รุ่งเรือง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานพิธีปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563 พระบาทสมเด็จพระปรเมนทร รามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 โดยมีนางสาววันเพ็ญ ว่องไวกิตติสิน ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวรายงาน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และบุคลากรที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในครั้งนี้

 

 

 

 
นางสาววันเพ็ญ ว่องไวกิตติสิน ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทร รามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว   ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานอภัยโทษแก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ที่มีความประพฤติดี ให้ได้รับการปล่อยตัว และลดหย่อนผ่อนโทษเพื่อเปิดโอกาสให้บุคคลเหล่านั้นได้กลับตนเป็นพลเมืองดี อันจะเป็นคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติ ซึ่งการปล่อยตัว ในครั้งนี้เป็นการปล่อยผู้ได้รับพระราชทานอภัยโทษตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ. 2563 มาตรา 5 (1) และมาตรา 6 (1) ที่มีกำหนดโทษจำคุกเหลือ ไม่เกิน 1 ปีนับแต่วันที่พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ. 2563  บังคับไว้ รวมทั้งสิ้น 176 คน แบ่งเป็นผู้ต้องกักกัน 2 คนและผู้ต้องขัง 174 คน

 

 

 


 


โดยเรือนจำจังหวัดเพชรบูรณ์ได้จัดทำการอบรม และเตรียมความพร้อมก่อนปล่อยให้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์เพื่อให้สามารถพึ่งพาตนเองได้ ภายหลังพ้นโทษและไม่หวนกลับไปกระทำซ้ำอีก  ผู้ต้องราชทัณฑ์ที่ได้รับการปล่อยตัวในวันนี้ ได้ผ่านการอบรมตามโครงการพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระวชิระเกล้าเจ้าอยู่หัว "โคกหนองนา  แห่งน้ำใจและความหวัง” กรมราชทัณฑ์ ทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ

 

 

นายศุภเดช คำพุฒ /นายสมชาย คำพุฒ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์

ขอบคุณภาพข่าว/ สำนักงานประชาสัมพันธ์ จ.เพชรบูรณ์

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน