ข้าวมันไก่ (โกอ้วน)เก๋ไก๋สีสวยที่มีความอร่อยมากกว่าสีสัน

18 ก.ย. 2563 อ่าน 78 ครั้ง


จากที่ช่วงโควิดระบาดทำให้ผู้ประกอบการปรับตัวหลายอย่างต้องปรับตัวอย่างเช่น ร้านข้าวมันไก่(โกอ้วน) เป็นร้านของนายนัทธธนา  อัฑฒพณิชภณ หรือ (โกอ้วน) อายุ 67 ปี โดยร้านดังกล่าวตั้งอยู่ที่ถนนคฑาธร หน้าธนาคารอาคารสงเคราะห์ เขตเทศบาลเมืองราชบุรี ที่ปรับเปลี่ยนเมนูข้าวมันไก่ธรรมดาๆ มาเป็นข้าวมันไก่อัญชันสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน  และยังได้รับความนิยมจากลูกค้าที่สัญจรและทั้งขาประจำ ก็คือข้าวมันไก่อัญชันพร้อมซุปต้มยำสูตรเด็ดของร้าน
ขณะที่ทางด้านเจ้าของร้านนายนัทธธนา  อัฑฒพณิชภณ หรือ (โกอ้วน) เปิดเผยว่าตนเองขายข้าวมันไก่มันมานานแล้วกว่า 15 ปี หลังจากขายอยู่ที่กรุงเทพได้สักพักก็อยากกลับมาขายบ้านเกิดแต่ก็เป็นข้าวมันไก่ธรรมดาทั่วไปตามท้องตลาด จนปัจจุบันไม่นานมานี้ลูกสาวเกิดคิดและปรึกษาว่าอยากจะลองทำข้าวมันไก่อัญชัน กระทั้งได้ลงมือทำข้าวอัญชันให้กับคนในบ้านทานกับไก่ต้ม จนหลายคนได้ลองทานแล้วบอกว่าอร่อยและเข้ากันดี จากนั้นลูกสาวตนเองก็เลยลองมาประยุกต์ ปรับเปลี่ยนเมนู มาทำเป็นข้าวมันไก่อัญชัน และก็นำมาขายที่ร้านก็เป็นที่น่าสนใจของลูกค้าหลายคนและผลตอบรับนั้นกลับมาดีจนลูกค้านั้นติดใจ    นอกจากนี้แล้วลูกสาวของตนก็กำลังจะคิดสูตรเพิ่มเป็นข้าวมันไก่บีทรูท  ข้าวมันไก่ใบเตย  ข้าวมันไก่ขมิ้น ที่เป็นเมนูน่าทานพร้อมกับความหอมของแต่ละสูตร โดยราคาข้าวมันไก่และข้าวอัญชัน ธรรมดา 35 บาทพิเศษ 40 บาท ไก่ต้ม+ทอด 45 บาท


พร้อมทั้งยังมีน้ำซุปสูตรพิเศษไม่เหมือนซุปทั่วไป นั้นคือซุปต้มยำผสมกับรสชาติกลมกล่อมอย่างเหลือเชื่อ ไว้สำหรับซดกับข้าวแบบไม่อั้นขอได้ตลอด ปริมาณสมราคาข้าวมันมันกำลังดี ไม่แข็งเกิน ไม่ได้หอมกลิ่นอัญชันมากนัก ไก่ทอดเนื้อกรอบแป้งอร่อย น้ำจิ้มเด็ด ส่วนไก่ต้มฉ่ำไม่มาก นุ่มกลาง ร้านข้าวมันไก่(โกอ้วน)ร้านนี้เป็นร้านตั้งอยู่บนถนนคฑาธร เขตเทศบาลเมืองราชบุรี หน้าธนาคาร ธ.ก.ส. ตรงข้ามโลตัสราชบุรี เป็นร้านเล็กๆร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 16.00 – 21.00 น. บอกได้เลยว่าถ้าได้ลองแล้วต้องติดใจ และเพื่อความชัวร์ว่าจะไปแล้วไม่ต้องเก้อ สามารถโทรสอบถามก่อนได้ที่เบอร์ 0655495528

ภัทรพงศ์ คำเปรม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดราชบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน