เตือนเฝ้าระวัง พายุโซนร้อน"โนอึล"อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ฝนตกฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 34 องศาเซลเซียส

18 ก.ย. 2563


พยากรณ์อากาศประจำวัน กองพยากรณ์อากาศ กรมอุตุนิยมวิทยา วัน ที่ 18  กันยายน  2563 พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า พายุระดับ 3 (พายุโซนร้อน) “โนอึล” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง จะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลางบริเวณเมืองดานัง  ในวันนี้(18 ก.ย. 2563) จากนั้นจะเคลื่อนเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือบริเวณจังหวัดมุกดาหาร  ในช่วงค่ำวันเดียวกัน และจะเคลื่อนผ่านภาคเหนือเข้าสู่ประเทศเมียนมา  ระหว่างวันที่ 19-20 กันยายน 2563      ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น   ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากกับมีลมแรง  ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยในภาคเหนือ  ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ  ภาคกลาง  ภาคตะวันออก  และภาคใต้    ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

  ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น    อ่าวไทยตอนบนและทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร   บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร อ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร  ชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง
บริเวณภาคกลาง มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และ มีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดนครสวรรค์ อุทัยธานี ลพบุรี สระบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี  อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส   อุณหภูมิสูงสุด 33-34 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม


จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 10-25 กม./ชม. อุณหภูมิสูงสุดวันนี้ 34 องศาเซลเซียส  อุณหภูมิต่ำสุดวันพรุ่งนี้ 25 องศาเซลเซียส

ปริมาณน้ำฝน ตั้งแต่เวลา 07.00 น. เมื่อวานนี้  จนถึง เวลา 07.00 น. วันนี้  วัดได้ 0.0 มิลลิเมตร ปริมาณน้ำฝนรวม ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม  ถึง เวลา 07.00 น. วันนี้  วัด 755.4 มิลลิเมตร

 

ขอบคุณภาพ ข้อมูลจากนายวิรชาติ  บัวแช่ม  ผอ.สถานีอุตุนิยมวิทยาพระนครศรีอยุธยา

ข่าว- เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน