ผู้ใจบุญหลั่งไหลกันไปมอบสิ่งของแก่ครอบครัวผู้ถูกเพลิงไหม้หลังเป็นข่าวแพร่สะพัด

publish : 18 ก.ย. 2563 อ่าน 12 ครั้งผู้ใจบุญหลั่งไหลกันไปมอบสิ่งของแก่ครอบครัวผู้ถูกเพลิงไหม้หลังเป็นข่าวแพร่สะพัด

เมื่อเวลา 08.00นของวันที่ 16 กันยายน 2563 ได้เกิดเหตุไฟไหม้บ้านของ นายสิทธิชัย   นาง ศิริพร กึกก้องพาณิชย์  บ้านเลขที่ 13/6 ม.10 บ้านสามหลัง ตำบลแม่เหาะ อำเภอแม่สะเรียง  จังหวัดแม่ฮ่องสอนได้รับความเสียหายทั้งหลัง รวมทั้งทรัพย์สินต่างๆภายในบ้านไม่เหลืออะไรเลย นอกจากเสื้อผ้าที่สวมใส่เพียงชุดเดียวผู้ใดต้องการช่วยเหลือ หรือบริจาคสิ่งของ เสื้อผ้า อาหารสามารถนำมาบริจาคได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลแม่เหาะ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน หรือถ้าไม่สะดวกจะแจ้งให้ทางอ.บ.ต.ไปรับก็ได้นะคะซึ่งเราจะเป็นสะพานบุญนำไปมอบให้กับครอบครัวผู้ประสบภัย เหตุเพลิงไหม้ต่อไปเบื้องต้นทางองค์การริหารส่วนตำบลแม่เหาะได้มอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคให้แล้วบางส่วน
ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 17 กันยายน  2563 นายสังคม  คัดเชียงแสน นายอำเภอแม่สะเรียง นางวิลาวัณย์  คัดเชียงแสน นายกกิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียง พร้อมกรรมการสมาชิกกิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียง ผู้แทน ส.ส.ปัญญา จีนนาคำ  ส.ส.จังหวัดแม่ฮ่องสอน พรรคพลังประชารัฐ  ศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูงจังหวัดแม่ฮ่องสอน  ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน และบริษัทครอบครัวผักสด จำกัด  บริษัทคิงวิชส์  จำกัด และ ช.การบัญชีไทย  ร่วมลงพื้นที่มอบสิ่งของและเงินช่วยเหลือให้แก่ นายสิทธิชัย  กึกก้องพาณิชย์  ราษฎรบ้านสามหลัง บ้านเลขที่ 13/6 หมู่ 10 ต.แม่เหาะ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน  ผู้ประสบอัคคีภัย


      ในวันเดียวกัน ทาง พ.ต.ท.นิรันดร์  ไชยรัตน์  ผบ.ร้อย ตชด.337  มอบหมายให้ ร.ต.อ.อินทนนท์  คำแก้ว  รอง สว.(ป.) กก.ตชด.33  พร้อม จนท.กิจการพลเรือน ร้อย ตชด.337  นำถุงยังชีพสิ่งของพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค  ไปช่วยเหลือเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นให้แก่ ครอบครัวของ นายสิทธิชัย นางศิริพร  กึกก้องพาณิชย์  บ้านเลขที่ 13/6 (บ.สามหลัง) หมู่ที่ 10 ต.แม่เหาะ  อ.แม่สะเรียง  จังหวัดแม่ฮ่องสอน  ที่ได้ประสบเหตุอัคคีภัย เพลิงไหม้บ้าน  เมื่อวันที่ 16 ก.ย.63  ที่ผ่านมา ทำให้บ้าน และทรัพย์สินได้รับความเสียหายทั้งหมด แบบสิ้นเนื้อประดาตัวพร้อมกับลูกน้อยอีกคนหนึ่ง

เกียรติศักดิ์  รักสัตย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดแม่ฮ่องสอน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน