พ่อเมืองกรุงเก่า เปิดผล"สองแม่ลูกต่างด้าวติดโควิด-19" ที่เมืองเมียวดี เผยเดินทางจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สืบผู้ใกล้ชิดตรวจหาเชื้อโควิด -19

18 ก.ย. 2563


วันที่ 17 กันยายน 2563 กรณีที่ประเทศพม่าประกาศ 'เคอร์ฟิว' เมียวดีอ้างพบแม่-ลูก เดินทางกลับจากไทยติดเชื้อโควิด ต้นทางที่อยุธยานั้น  นายภานุ แย้มศรี  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า  จากกรณีดังกล่าว ทางสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้ประสานข้อมูลกับทางฝั่งพม่าแล้วและได้ทำการสอบสวนโรค ไทมไลน์ ของสองแม่ลูกชาวพม่าแล้ว พบว่า มีการทำงานอยู่ในพื้นหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจริง โดยได้ลาออกจากงานตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน และเดินทางไปยัง อ.แม่สอด จังหวัดตาก เมื่อวันที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมา  พักที่ห้องเช่าใกล้กับด่านชายแดนแม่สอด ก่อนที่จะเดินทางข้ามแดนไปยังฝั่งพม่า ในวันที่ 3 กันยายน
 ซึ่งตลอดเวลาที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ไม่ได้ออกเดินทางไปจุดไหน อยู่ภายในแคมป์คนงาน มีผู้สัมผัสใกล้ชิดจำนวน 16 ราย เป็นคนงานต่างด้าว 8 ราย คนไทย 8 ราย ได้ทำการตรวจหาเชื้อโรคแล้ว 14 ราย และตามตัวมาตรวจเชื้ออีก 2 ราย แต่เป็นที่น่าสังเกตว่าหากเด็กติดเชื้อโควิด-19 จริง ทำไมพ่อแม่ผู้สัมผัสใกล้ชิดที่สุด กลับไม่ติดเชื้อเลย


จึงขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก  "การ์ดอย่าตก"  สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ ลงทะเบียนผ่านแอปไทยชนะทุกครั้งเมื่อไปสถานที่ต่างๆ และปฏิบัติตามคำแนะนำการดูแลตนเองจากกรมควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด  ล่าสุดผลการตรวจหาเชื้อ ผู้สัมผัสใกล้ชิด 16 ราย ผลตรวจเป็น negative ทุกราย

 

เกียรติยศ  ศรีสกุล  ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน