พบศพสาวทอมเสียชีวิตในบ่อน้ำกว่า 3 วัน คาดจงใจกระโดดฆ่าตัวตายหนีปัญหา

26 มี.ค. 2563


 วันที่ 26 มี.ค. 2563 ผู้สื่อข่างรายงายว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. วันที่ (25 มี.ค.) ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ถลาง ได้รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตภายในบ่อน้ำ เหตุเกิดบริเวณ ใกล้บ้านไม่ทราบเลขที่ บนถนนเส้น ลิพอน - บางขาม ม.2 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต  จึงประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพทต.ศรีสุนทร ร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบเป็นบ่อน้ำซีเมนต์ความกว้างประมาณ 1.20 เมตร ความลึกกว่า 20 เมตร ภายในพบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในน้ำ สภาพเริ่มอืดและส่งกลิ่นเหม็น ไม่สามารถนำขึ้นมาได้ จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย เขต 18 เพื่อสนับสนุนอุปกรณ์โรยตัว
เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองภูเก็ตไปยังจุดเกิดเหตุ ประมาณ 30 นาที จึงมาถึงและเริ่มวางอุปกรณ์สามขายึดสำหรับโรยตัว ก่อนให้เจ้าหน้าที่โรยตัวลงไปภายในบ่อน้ำด้วยความระมัดระวัง เพื่อใช้เชือกรัดตัวผู้เสียชีวิต ก่อนสามารถดึงร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้ โดยใช้เวลารวมประมาณ 45 นาที และให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตนำส่งโรงพยาบาลถลางถลางเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตร


 ทั้งนี้จากการสอบถามทราบว่าผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือนางสาว วิกานดา หรือนุ้ย มวนคำลา อายุประมาณ 22 ปี ซึ่งเป็นสาวหล่อ อาศัยอยู่ที่บ้านห่างจากบ่อนำไปประมาณ  15 เมตร ก่อนเกิดเหตุทราบว่าได้มีปัญหาส่วนตัว และหายตัวไปตั้งแต่วันจันทร์ที่ 23 มี.ค.63 ที่ผ่านมา ก่อนทางญาติจะมาพบเป็นศพและแจ้งเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นคาดว่า เป็นการจงใจกระโดดลงบ่อน้ำเพื่อหวังฆ่าตัวตาย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องตามขั้นต้องทางกฏหมาย ก่อนส่งให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ภาพ/ข่าว ณัฐวุฒิ ละออสุวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ภูเก็ต
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน