พบศพชายวัย63ปีคล้องจตุครามนอนเสียชีวิตปริศนาริมถนนสายเอเชีย

publish : 16 ก.ย. 2563 อ่าน 10 ครั้งเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ก.ย. 63  ร.ต.อ.ชัดชัย  ชัยยะ  รองสารวัตรสอบสวน สภ.ไชโย  จังหวัดอ่างทอง  ได้รับแจ้งพบศพชายนอนเสียชีวิต  เหตุเกิดที่บริเวณริมถนนสาเอเชีย  หลักกิโลเมตรที่ 59+800  ขาเข้ากรุงเทพฯ  หมู่ที่ 1  ตำบลจระเข้ร้อง  อำเภอไชโย  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ไชโย  เจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลไชโย  และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง

อ่างทอง พบศพชายวัย63ปีคล้องจตุครามนอนเสียชีวิตปริศนาริมถนนสายเอเชียในที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนสายเอเชีย  เจ้าหน้าที่พบศพของผู้เสียชีวิต  สวมเสื้อคอกลมสีเขียว  นุ่งกางเกงขาสั้นสีเขียว  นอนเสียชีวิตในลักษณะคว่ำหน้า  ที่คอมีเชือกขนาดใหญ่  และข้อเท้าด้านขวามัดด้วยผ้ายืดสีน้ำเงิน  ใกล้กันพบกองเลือดแห้งกรังอยู่ริมถนน  ห่างจากจุดพบศพประมาณ 10 เมตร  พบรถจักรยานยนต์  ยี่ห้อฮอนด้า  รุ่นเวฟ เอ็กเซส  สีเขียว  หมายเลขทะเบียน คตต 390 เชียงใหม่  จอดติดเครื่องอยู่  ทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบที่รถจักรยานยนต์  พบกระเป๋าเดินทางภายในใส่เสื้อผ้า  อุปกรณ์เครื่องนอนเครื่องใช้ส่วนตัวที่ใช้ในชีวิตประจำวัน  ผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมา นาย สุชาติ  เจริญพานิช  อายุ 63 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 285/924  ถนนลำพูน  ตำบลวัดเกต  อำเภอเมือง  จังหวัดเชียงใหม่  จากการชันสูตรเบื้อต้นจากแพทย์  พบว่าสภาพศพบริเวณศรีษะด้านขวามีรอยแตกคล้ายดาวกระจายลึกถึงกะโหลก  คอหัก  เอวขวามีรอยถลอก  ที่คอแขวนจตุครามรามเทพด้วยเชือกขนาดใหญ่

อ่างทอง พบศพชายวัย63ปีคล้องจตุครามนอนเสียชีวิตปริศนาริมถนนสายเอเชีย

จากการสอบถาม นาย อดิศักดิ์  งามรุ่งโรจน์  อายุ 43 ปี  ผู้พบเห็น  เล่าให้ฟังว่า  ในตอนเช้าตนเองขับรถออกจากบ้านไปธุระด้านนอก  ยังเห็นผู้เสียชีวิตเดินเก็บของอยู่ที่ริมถนนสายเอเชียหน้าบ้านของตนเอง  หลังจากเสร็จธุระกลับเข้ามาเห็นรถจักรยานยนต์ติดเครื่องอยู่  แต่ไม่พบคนจึงให้ลูกจ้างเดินมาดู  ก็พบว่านอนเสียชีวิตคว่ำหน้าอยู่ข้างทางแล้ว  จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เดินทางมาตรวจสอ[  ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ  กล่าวว่า  จากการตรวจสอบและสอบถามพยานเบื้องต้น  คาดว่าผู้เสียชีวิตขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณที่เกิดเหตุ  และได้จอดรถแต่ไม่ดับเครื่องลงมาเก็บของ  ซึ่งไม่น่าจะถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต  เนื่องจากเป็นเวลาเช้าและมีผู้ใช้รถผ่านทางจำนวนมาก  แต่ก็ไม่น่าเสียชีวิตจากโรคประจำตัว  เพราะผู้เสียชีวิตมีบาดแผลที่ศรีษะและคอหัก  หรือว่าอาจจะถูกรถเฉี่ยวชนระหว่างที่เดินเก็บของอยู่ริมถนน  ซึ่งอย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ได้ทำการเก็บหลักฐานอย่างละเอียดในที่เกิดเหตุ  และส่งศพของผู้เสียชีวิตไปทำการชันสูตรอย่างละเอียดถึงสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง  พร้อมทำการติดตามแจ้งทางญาติให้ทราบตามขั้นตอนของทางกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน