หนุ่มวัย 49 เจ้าของบริษัทรถทัวร์ ซิ่งกระบะพุ่งชนท้ายบรรทุก 10 ล้อ ดับคาพวงมาลัย

publish : 16 ก.ย. 2563 อ่าน 9 ครั้งเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 กันยายน 2563 ร.ต.อ.ทศพล กระพี้แดง รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางเสาธง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ มีผู้เสียชีวิตติดภายในซากรถ บนถนนยกระดับบูรพาวิถี หลักกิโลเมตรที่ 21 ขาเข้า มุ่งหน้าบางนา ตำบลศีรษะจระเข้ใหญ่ อำเภอบางเสาธง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูพร้อมเครื่องตัดถ่างเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีขาว ทะเบียน 2 กก 5669 กรุงเทพมหานคร ขวางถนนเลนขวา สภาพรถด้านฝั่งซ้าย และหลังคา พังยับ ภายในรถฝั่งคนขับพบศพนายชนน จงฤกษ์งาม อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทรถทัวร์แห่งหนึ่ง เสียชีวิตถูกอัดติดอยู่กับคอนโซลหน้ารถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำอุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง งัดซากรถอยู่นานกว่า 20 นาที จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากได้ ห่างออกไปไม่ไกลพบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน 71-7737 นครปฐม จอดอยู่เลนซ้าย ไม่เปิดไฟรถ ที่ไฟท้ายด้านซ้ายหลุด ยางสำรองหลุดห้อย ที่บริเวณท้ายรถบรรทุกพบเศษชิ้นส่วนรถยนต์กระบะกระจายเต็มพื้นถนน หลังเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวทำให้รถเกิดการสะสมจำนวนมากทำให้รถติดเป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า ผู้ตายน่าจะขับรถมาด้วยความเร็ว คาดว่ามองไม่เห็นรถบรรทุก 10 ล้อ ที่จอดอยู่ขางทางทำให้พุ่งชนอย่างแรงจนเสียชีวิตและรถหมุนขวางถนน ส่วนคนขับรถบรรทุกคาดว่าน่าจะอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนี หรือรถอาจจะเสียแล้วจอดรถทิ้งไว้ โดยไม่มีการแจ้งเจ้าหน้าที่การทาง ทำสัญญาณเตือน หรือเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉิน จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวคนขับรถบรรทุก 10 ล้อมาสอบสวน พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


 

สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สมุทรปราการติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง