เปิดคลิปสองโจรแสบขับขี่จักรยานยนต์ตระเวนเปิดประตูบ้านขโมยถังแก๊ส

publish : 15 ก.ย. 2563 อ่าน 11 ครั้ง


เปิดคลิปสองโจรแสบขับขี่จักรยานยนต์ตระเวนเปิดประตูบ้านขโมยถังแก๊ส
     อุทาหรณ์เตือนใจ คุณตาวัยแปดสิบสองปีไม่ล็อคกุญแจประตูรั้ว ออกไปจ่ายกับข้าวช่วงตีห้า สองโจรแสบขี่รถจยย.จอดหน้าบ้าน โจรนั่งซ้อนท้ายวิ่งลงไปหลังบ้านขโมยอุ้มถังแก๊สหนีหาย โชคดียายนอนอยู่ห้องเพียงลำพัง ไม่ได้ยินเสียง 
เมื่อ วันที่ 15 ก.ย.พ.ต.ท. ภูมิสิทธ์  ยันตรพันธ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง รับแจ้งจาก  นาย ชนะ  รัชตะนาวิน อายุ 82 ปี บ้านเลขที่ 22ถ.ราษฎร์บำรุง ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง  เมื่อเวลา 05.30 น.ของวันที่ 14 ก.ย. ตนเองตื่นแต่เช้ามืดจากนั้นขับรถยนต์กระบะออกไปตลาดหน้าวัดลุ่มซึ่งอยู่ห่างประมาณ 3 ก.ม.เพื่อจ่ายกับข้าว ก่อนออกจากบ้านพักได้ล็อคกลอนประตูรั้วเหล็ก แต่ไม่ใส่แม่กุญแจประตู ใช้เวลาซื้อกับข้าวประมาณ ครึ่ง ช.ม.กลับเข้ามาบ้านสำรวจพบว่าถังแก๊สยี่ห้อ ปตท สีเขียว น.น. 15 ก.ก.ราคา 2000 บาท ซึ่งวางไว้บริเวณด้านข้างด้านหลังของบ้านหายไป มีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายเอาได้ 


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุยังบ้านดังกล่าวจากการดูภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่ามีคนร้ายวัยรุ่นสวมเสื้อยืด สวมกางเกงขาสั้น ทั้ง 2 คน อายุประมาณ 25-28 ปี  ขับขี่รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำ ทะเบียนไม่ทราบ มาจอดยังหน้าบ้านของ คุณตา นาย ชนะ ผู้เสียหายช่วงเช้ามืด จากนั้นคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายรถจยย.วิ่งลงไปเปิดประตูบ้าน โดนให้เพื่อนคนร้ายอีกคนจอดรถจยย.ติดเครื่องรอไว้ใช้เวลาเพียง 2 นาทีก็วิ่งอุ้มเอาถังแก๊สออกมา กระโดดขึ้นรถจยย.หนีหายไปตามถนน


คุณตา นาย ชนะ บอกว่า ที่ไม่ยอมใส่แม่กุญแจรั้วประตู เพราะกลัวว่าลูกชายกลับเข้ามายังบ้านไม่เป็นเวลากลัวเข้าบ้านไม่ได้ จึงไม่สวมล็อคกุญแจประตู โชคดีที่คุณยายนอนอยู่ในห้องเพียงลำพัง ไม่ได้ยินเสียงและลุกขึ้นเปิดห้องนอนออกมาดู ไม่อย่างนั้นคงเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ได้ ครั้งนี้ขอเป็นอุทาหรณ์และบอกต่อทุกคนด้วย
ด้านเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระยองจะรีบส่งตำรวจชุดสายสืบเร่งออกติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี โดยเร็ว คาดว่าคนร้ายเป็นคนแถวนั้น เพราะรู้เวลาออกจากบ้านของผู้เสียหาย

ราชัญ กองทอง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ระยอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน